Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Phú Lương

2021-05-05 18:59:00.0

Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử  tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Động Đạt, huyện Phú Lương

Theo báo cáo, công tác triển khai tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Phú Lương được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các phòng, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng tiến độ và đúng pháp luật. Trên địa bàn huyện Phú lương có 125 đơn vị bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba có 58 đại biểu đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện và 593 đại biểu đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã; có 79.928 cử tri đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu. Các địa phương đã thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các điểm bỏ phiếu; công tác tuyên truyền bầu cử được thực hiện phong phú, đa dạng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được chú trọng; thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, nắm bắt thông tin dư luận.

Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Yên Ninh và xã Động Đạt (huyện Phú Lương) để nắm bắt tình hình và giải đáp những vướng mắc liên quan đến bầu cử tại cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh yêu cầu Ủy ban bầu cử của huyện Phú Lương thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử; rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ bầu cử; tăng cường công tác nắm bắt tình hình trên địa bàn, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; có phương án phòng chống dịch COVID-19 và phòng chống cháy nổ, thiên tai; tăng cường công tác thông tin tuyên truyên về bầu cử đến người dân, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số; rà soát thành phần các tổ bầu cử, danh sách cử tri đảm bảo đúng quy định; tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của đại biểu ứng cử tại địa phương; giải quyết các khiếu nại, tố cáo; quan tâm đến các đối tượng cử tri người cao tuổi, người khuyết tật, người đi làm ăn xa… để các cử tri được thực hiện quyền tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Mạnh Thắng