150 người được khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí.

2020-09-17 08:01:00.0

Nhằm chăm lo, động viên tinh thần đối tượng chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ hai xã Yên Trạch và Yên Đổ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 150 người.

Hội Chữ thập đỏ huyện phát túi thuốc y tế gia đình cho đối tượng đến khám tại Trạm y tế xã Yên Đổ

Trong đó xã Yên Trạch có 80 đối tượng, xã Yên Đổ 70 đối tượng. Tại đây, các đối tượng trên được các Y, bác sỹ Trạm y tế xã khám các bệnh về huyết áp, tiểu đường, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp...Đồng thời được tư vấn sức khỏe phòng tránh một số bệnh thường gặp như: Tiểu đường, huyết áp cao, sốt xuất huyết, viêm phổi, đục thủy tinh thể, bệnh ngoài da, hướng dẫn phòng chống tai nạn thương tích, chế độ dinh dưỡng an toàn cho người cao tuổi...Ngoài ra, các đối tượng thuộc diện chính sách theo chương trình còn được cấp phát thuốc miễn phí gồm các loại thuốc thông dụng, thuốc dùng trong kê đơn và điều trị có chỉ định của bác sỹ. Tổng kinh phí cấp phát thuốc miễn phí là 18 triệu đồng,số thuốc trên do Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ năm 2020.

Tin, ảnh: Phương Hảo