Học viện Hậu cần trao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách

2022-06-30 11:09:00.0

Ngày 29-6, tại xã Phú Đô, Học viện Hậu cần phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Xuân xóm Vu 1. Tới dự có Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó Chính uỷ Học viên Hậu cần; đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thuý Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Đảng uỷ, UBND, MTTQ xã Phú Đô.

Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó Chính uỷ Học viên Hậu cần trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân

Thiết thực hưởng ứng đợt thi đua “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền 80 triệu đồng tặng gia đình bà Nguyễn Thị Xuân. Sau gần 2 tháng triển khai thi công, ngôi nhà cấp 4 có diện tích 50m2 đã được khánh thành và bàn giao cho gia đình đúng thời gian, chất lượng bảo đảm tốt. Tại buổi bàn giao, thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó chính ủy Học viện Hậu cần đã trao quyết định tặng nhà tình nghĩa và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân. Bà Nguyễn Thị Xuân là thương binh, tuổi cao, sức khỏe yếu, hiện sống cùng 3 cháu nội còn nhỏ, đang tuổi đi học; kinh tế gia đình phụ thuộc vào trợ cấp thương tật và trợ cấp khó khăn của Nhà nước. Ngôi nhà cấp 4 gia đình đang ở được xây dựng đã lâu, xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ sập đổ, gia đình không có đủ khả năng tự sửa chữa và xây mới..

Các đồng chí lãnh đạo Học viên Hậu cần, lãnh đạo huyện Phú Lương tặng hoa và quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân

Nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng trao tặng gia đình nhiều vật dụng, đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Xây dựng nhà tình nghĩa là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Hậu cần thực hiện phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”. Đây cũng là nội dung được Đảng ủy, Ban giám đốc học viện thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong nhiều năm qua.

Tin và ảnh: Đức Tùng