Hội nghị ra mắt mô hình “Camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự” xã Tức Tranh

2022-07-01 22:17:00.0

Chiều ngày 1/7/2022, xã Tức Tranh tổ chức Hội nghị Phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, ra mắt mô hình “Camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự” trên địa bàn xã Tức Tranh. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện Phú Lương; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và các đồng chí đại diện các xóm của xã Tức Tranh; Cùng dự có các cơ quan, đơn vị tham gia tài trợ kinh phí cho mô hình.

Lãnh đạo UBND xã Tức Tranh nhận kinh phí hỗ trợ từ các đơn vị tài trợ

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn, đồng thời thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trên địa bàn xã. Với tinh thần quyết tâm cao của hệ thống chính trị và sự ủng hộ, đóng góp tích cực các tổ chức, cá nhân, đến nay xã Tức Tranh đã lắp đặt được 20 mắt camera. Trong đó, dọc tuyến Quốc lộ 3 mới Thái Nguyên – Chợ Mới lắp đặt 3 mắt camera, dọc tuyến đường liên xã, liên xóm, các khu vực trọng điểm về ANTT lắp đặt được 17 mắt camera, với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Mô hình thành lập từ nguồn xã hội hóa, sự ủng hộ kinh phí từ các cơ quan, các doanh nghiệp và nhận được sự đồng tình rất lớn từ người dân địa phương. Qua hơn nửa tháng vận hành thử nghiệm, mô hình đã mang lại nhiều kết quả tích cực, giúp Công an xã chủ động giám sát, trích xuất hình ảnh và video phản ánh tình hình an ninh trật tự như: bắt quả tang 1 vụ buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý tại xóm Bãi Bằng; cung cấp hình ảnh đối tượng để đấu tranh làm rõ 1 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xóm Cây Thị… Cũng tại hội nghị, UBND xã Tức Tranh đã công bố quyết định thành lập Ban điều hành mô hình “Camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự” và thông qua quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban điều hành mô hình.

Camera an ninh được lắp đặt tại xã Tức Tranh

Những kết quả mang lại từ mô hình được Nhân dân ủng hộ và đánh giá cao, là điều kiện thuận lợi để địa phương tiếp tục huy động nguồn lực đóng góp nhân rộng mô hình, tăng “tai, mắt” cho lực lượng Công an, góp phần quản lý tốt địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế./.

Tin, ảnh: Lan Anh