Họp thẩm định báo cáo tác động môi trường Dự án Khu đô thị Thác Lở

2022-07-01 22:05:00.0

Ngày 1/7/2022, Tại huyện Phú Lương, Hội đồng thẩm định đánh giá tác động môi trường tỉnh đã kiểm tra thực tế và họp thẩm định báo cáo đánh tác động môi trường của Dự án khu đô thị Thác Lở, thị trấn Đu. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Phú Lương dự có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện phòng Tài Nguyên Môi trường huyện và lãnh đạo UBND thị trấn Đu.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi thẩm định

Tại hội nghị đoàn thẩm định đã nghe đơn vị chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Thác Lở báo cáo các nội dung như: sự cần thiết đầu tư Dự án, mục tiêu, quy mô của Dự án, quá trình lập Dự án cơ sở pháp lý của Dư án và tiến độ đầu tư Dự án. Trong đó, Dự án khu đô thị Thác Lở, thị trấn Đu có tổng diện tích 11,39ha, sau khi hoàn thành có 219 lô đất đảm bảo cho trên 1.500 hộ dân sinh sống. Để đảm bảo khi dự án xong, 1500 hộ dân sống ở đó được hưởng các quyền lợi như: hệ thống giao thông, cấp nước sạch, cấp điện, thoát nước mưa và nước thải. Sau khi nghe đơn vị chủ đầu tư báo cáo, các thành viên trong đoàn thẩm định có ý kiến như về vấn đề về môi trường, hệ thống thoát nước và cấp nước cho khu đô thị, hệ thống xử lý nước thải. Trong đó đơn vị chủ đầu tư chưa làm rõ vị trí các đường thoát nước thải khu vực nào xử lý chất thải rắn thông thường và chất chất thải nguy hại. Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị đơn vị chủ đầu tư chỉnh sửa các thông tin sai không có ở hiện trạng khu vực này, khoảng cách bố trí các thùng rác chưa phù hợp. Kết thúc buổi thẩm định đoàn thẩm định của UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị đơn vị chủ đầu tư Dự án và đơn vị thiết kế chính sửa lại các nội dung đoàn đã đóng góp ý kiến đảm bảo các nội dung về xử lý môi trường khu vực vực đô thị này, trong đó hệ thống kết nối hạ tầng, hệ thống cấp và thoát nước, bố trí các đường thoát nước thải phải có hố ga để xử lý trước khi thải ra môi trường. Đại diện đơn vị chủ đầu tư Dự án và đơn vị thiết kế cam kết chỉnh sửa các nội dung mà đoàn góp ý kiến để hoàn thiện Dự án để triển khai các bước tiếp theo./.

Tin và ảnh: Đức Thuận