Họp trực tuyến về chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 1

2022-07-01 22:14:00.0

Chiều ngày 01/7/2022, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai tổ chức họp chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 1 và mưa lớn sau bão. Dự tại điểm cầu huyện Phú Lương có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đại diện các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện.

Đại biểu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn dự tại điểm cầu huyện Phú Lương

Tại hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai nhấn mạnh, đây là cơn bão đầu mùa, diễn biến phức tạp và có khả năng mạnh thêm. Để chủ động ứng phó với kịch bản bất lợi nhất (bão gây gió mạnh, sóng lớn trên Vịnh Bắc Bộ và mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ), Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão. Các đơn vị tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm, đặc biệt là các tàu thuyền hoạt động ở khu vực Vịnh Bắc Bộ. Đối với huyện Phú Lương, để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của bão và mưa lũ sau bão, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đề nghị thủ trưởng các Phòng, ban, ngành liên quan; Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện trực ban 24/24h, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, mưa lũ; rà soát phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất đá; chuẩn bị lực lượng theo phương châm “Bốn tại chỗ” để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra sạt lở, chia cắt. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thông tin kịp thời, đầy đủ đến các đơn vị trên địa bàn, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Rà soát, sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập úng, sạt lở đất; kiểm tra rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực trũng thấp, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra./.

Tin và ảnh: Đức Thuận