Huyện ủy Phú Lương làm việc với Tổ giúp việc Đoàn rà soát theo Quyết định 1044-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Nguyên

2022-08-16 22:35:00.0

Ngày 16/08/2022, Đoàn công tác Tổ giúp việc theo Quyết định 1044-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về rà soát các cuộc thanh tra kinh tế- xã hội và việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại huyện Phú Lương do đồng chí Trần Thu Nga, Trưởng phòng theo dõi công tác Phòng  chống tham nhũng Ban Nội chính Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện ủy Phú Lương. Dự buổi làm việc về phía huyện Phú Lương có Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương,  đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Chi cục Thuế Phú Lương-Định Hoá, thủ trưởng các phòng, ban đơn vị: Thanh tra, Tài Nguyên và Môi trường, Tài chính-Kế hoạch, Kinh tế và Hạ tầng, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng, chủ tịch UBND các xã Cổ Lũng, Phấn Mễ, Yên Lạc và thị trấn Đu.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn đã nghe huyện Phú Lương báo cáo kết quả rà soát các cuộc thanh tra kinh tế xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước. Sau khi nhận được văn bản của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lương đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ các nội dung cho buổi làm việc. Qua nghe báo cáo đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, cẩn thận các nội dung liên quan đến các kết quả rà soát các cuộc thanh tra kinh tế xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước cơ bản khắc phục.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã tiếp thu các ý kiến của các đồng chí trong Tổ giúp việc Đoàn rà soát theo Quyết định 1044-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời chỉ đạo đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn có liên quan cung cấp, bổ sung các nội dung, hồ sơ, số liệu còn thiếu theo yêu cầu của Tổ giúp việc để báo cáo lại đoàn kiểm tra. Đồng chí Bí thư  Huyện ủy cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị kịp thời lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung, tỉnh, huyện về công tác thanh tra, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nâng cao chất lượng các cuộc thanh tra, việc ban hành kết luận thanh tra, đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra theo quy định. Qua đó, kịp thời ngăn ngừa những việc làm trái với các quy định, góp phần đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Phương Hảo-Thanh Tuấn