Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của huyện Phú Lương làm việc tại xã Yên Trạch

2020-09-08 15:21:00.0

Sáng ngày 08 tháng 9 năm 2020, đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện do đồng chí Phạm Thị Lan Anh - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin làm trưởng đoàn, tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thường Sơn, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc huyện, đồng chí Nguyễn Lương Đằng, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Bùi Thị Thu Hương - Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã có buổi làm việc tại xã Yên Trạch. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Công Lý - Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Lý Văn Vệ - Chủ tịch UB MTTQ xã - Phó ban chỉ đạo Phong trào và các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể của xã - Thành viên Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã.

Xác định việc thực hiện Phong trào "TDĐKXDĐSVH" có vai trò quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể xã việc thực hiện Phong trào  trên địa bàn đạt nhiều kết quả tích cực, phong trào xây dựng các danh hiệu gia đình, xóm văn hóa đã khích lệ các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, giữ gìn tình đoàn kết, xây dựng cộng đồng văn minh. Năm 2019, có 1498 hộ đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ 92,1%; 100% các hộ gia đình thực hiện tốt các nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; 70% số người tham gia tập luyện thể dục thể thao; nhiều mô hình được triển khai nhân rộng có hiệu quả. Công tác triển khai tiếp tục thực hiện "Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã đạt được kết quả tích cực, đồng bộ các giải pháp nhằm phát hiện vi phạm trên các lĩnh vực, phát huy hiệu quả thông tin tiếp nhận từ người dân và nhận được sự hưởng ứng của người dân trong việc phát hiện vi phạm.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã trao đổi, làm rõ một số nội dung về việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Phong trào; nhân rộng các mô hình điểm, điển hình tiên tiến,…

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Thị Lan Anh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được của BCĐ Phong trào "TDĐKXDĐSVH" xã trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020; đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo xã bổ sung các nội dung, số liệu để hoàn thiện báo cáo; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đẩy mạnh cuộc vận động ở khu dân cư; tiếp tục rà soát, đánh giá lại một số tiêu chí cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; tháo gỡ những khó khăn để từng bước đưa Phong trào đi vào chiều sâu và có chất lượng./.