Đoàn thanh niên xã Yên Trạch tổ chức Sinh hoạt "Ngày Đoàn viên" năm 2021

2021-03-19 09:24:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh(26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn thanh niên xã Yên Trạch tổ chức sinh hoạt "Ngày đoàn viên" năm 2021.

Buổi sinh hoạt gồm các nội dung sau:

1. Quá trình ra đời, phát triển và những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

2. Vị trí, vai trò, chức năng và những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - tổ chức được Đảng, Bác Hồ tin tưởng giao nhiệm vụ là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam; đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng; đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ; phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

3. Khẳng định sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện và sáng suốt của Đảng đối Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức của tuổi trẻ Việt Nam; kết quả trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

4. Tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm diễn ra ở các cấp bộ Đoàn.