Ban chỉ huy quân sự xã Yên Trạch tổ chức Lễ kết nạp chiến sĩ dân quân mới, khai mạchuấn luyện dân quân năm 2020

2020-06-18 16:35:00.0

Sáng ngày 15/6/2020, Ban CHQS xã Yên Trạch tổ chức khai mạc huấn luyện cho các cán bộ, chiến sỹ dân quân  năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại úy Nguyễn Tất Đức - Trợ lý cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện, thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức huấn luyện dân quân xã Yên Trạch năm 2020. Tham dự buổi lễ có 75 cán bộ chiến sĩ dân quân và 15 chiến sĩ mới.

Các đại biểu và cán bộ, chiến sĩ tham dự buổi lễ

Trong thời gian huấn luyện, chiến sỹ dân quân được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Nội dung Luật dân quân tự vệ năm 2019, Chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực chống phá cách mạng Việt nam… Trong huấn luyện quân sự, tại thao trường các chiến sĩ dân quân còn được huấn luyện về đội ngũ dân quân tự vệ, kỹ, chiến thuật,...

Qua huấn luyện, giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho chiến sỹ dân quân mới kết nạp hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng DQTV và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, thuần thục các động tác về kỹ thuật, chiến thuật. Từ đó, vận dụng vào thực tế của địa phương, xử lý tốt các tình huống xảy ra, nâng cao cảnh giác về âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trong tình hình mới, góp phần nâng cao sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT địa phương, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, giữ vững ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn.