Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-03-19 14:21:00.0

Ngày 18-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Yên Trạch tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Đảm - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Biểu - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Công Lý - Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể.

Ủy ban Bầu cử xã tiếp nhận 40 hồ sơ của những người được giới thiệu. Ủy ban Bầu cử xã đã chuyển danh sách trích ngang lý lịch, bản sao tiểu sử tóm tắt và bản kê khai tài sản, thu nhập của người được giới thiệu ứng cử đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất thống nhất lập danh sách sơ bộ 40 người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX để tổ chức hội nghị cử tri lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm nơi cư trú. Trong đó: dân tộc thiểu số 36 người, chiếm 90%; nữ 16 người, chiếm 40%; tôn giáo 0 người chiếm 0%; dưới 40 tuổi 19 người, chiếm 47,5%; tái cử 14 người, chiếm 35%.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lý Văn Vệ, khẳng định, công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 của các xóm và việc kê khai hồ sơ, gửi hồ sơ, tiếp nhận hồ sơ của người ứng cử đều được tiến hành đúng quy trình, đúng pháp luật, đảm bảo tính dân chủ, công khai và kịp tiến độ thời gian. Cơ cấu, thành phần, số lượng người tham gia ứng cử đảm bảo theo đúng kết quả hiệp thương lần thứ nhất và các văn bản quy định của tỉnh, của huyện. Các hội nghị giới thiệu người ra ứng cử đảm bảo nội dung, trình tự theo luật định và luôn đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phát huy dân chủ, bước đầu tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai công tác bầu cử đạt kết quả tốt đẹp.