Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021

2021-02-01 13:54:00.0

Sáng 29/01, Ủy ban nhân dân xã Yên Trạch tổ chức Hội nhị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có đồng chí Lê Văn Quý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương, đồng chí Mông Chí Hồng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Khuông Thị Kim Nhung - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Công Đảm Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thanh Soạn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Biểu -Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Công Lý - Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; lãnh đạo các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và trưởng các chi bộ trực thuộc.

Năm 2020, năm về đích thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, cũng là năm đầy thử thách. Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự nỗ lực cố gắng của các ngành và các tầng lớp nhân dân, xã Yên Trạch đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở trong sạch, vững mạnh; lãnh đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch. Các tỷ lệ về hộ nghèo, người nghiện ma túy đều giảm; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều tiền bộ…

Cũng trong năm 2020, xã Yên Trạch đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, đi vào cuộc sống. Thông qua các phong trào thi đua xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến được tôn vinh và khen thưởng cấp huyện, ngành. Tại hội nghị, lãnh đạo xã Yên Trạch đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021 tới toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Đảm - Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của xã Yên Trạch trong thực hiện các nhiệm vụ và phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là trong bối cảnh huyện chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị các đoàn thể, các bộ phận tập trung thực hiện tốt 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua Thái Nguyên chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, quản lý quy hoạch xây dựng, thu chi ngân sách. Tập trung công tác chuẩn bị và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với quan điểm: vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử vừa thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhảng vụ năm 2021.

Đồng chí Bí thư Đang ủy nhấn mạnh: Các nhiệm vụ năm 2021 đặt ra hết sức nặng nề, bên cạnh những thuận lợi cũng còn nhiều khó khăn, thách thức, tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các ngành cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa về mọi mặt, quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương Yên Trạch ngày càng giàu về kinh tế, đẹp về cảnh quan và phát triển về văn hóa – xã hội, vững mạnh về quốc phòng - an ninh.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu quy hoạch cán bộ vào chức danh Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân đối với đồng chí Hoàng Văn Dâng - Công chức Văn phòng - Thống kê. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã và phong trào thi đua yêu nước đã được cấp ủy, chính quyền tỉnh, huyện tặng  Bằng khen, Giấy khen và các danh hiệu thi đua cấp cơ sở.

* Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị: