Hội nghị tuyên truyền cải cách hành chính

2020-11-16 14:57:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 19 tháng 10 năm 2020 của UBND xã Yên Trạch về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020 nhằm cải thiện chỉ số cải cách hành chính, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công papi trên địa bàn xã. Sáng ngày 13/11/2020, Ủy ban nhân dân xã Yên Trạch tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác cải cách hành chính và công tác nâng cao chỉ số papi năm 2020.

Mục đích của Hội nghị nhằm tuyên truyền tới toàn thể người dân trong xã về chủ trương đẩy mạnh CCHC, trọng tâm là TTHC và nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức, người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật đã được rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành mới; các TTHC đã được đơn giản hóa, ban hành mới; tuyên truyền việc phân cấp thẩm quyền quản lý nhà nước các cấp, đảm bảo các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt nhiệm vụ. Tuyên truyền về ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã. Qua đó, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuyên truyền đến người dân, tổ chức và doanh nghiệp về việc gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Thông tin kịp thời các phản ánh kiến nghị của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về các quy định hành chính, TTHC.

Tuyên truyền việc đổi mới lề lối và phương thức làm việc trong cơ quan nhà nước; các ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính; đồng thời tuyên truyền về nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công (Papi), các thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực Hộ tịch - chứng thực, chính sách cho người khuyết tật, bảo vệ chăm sóc trẻ em, đất đai, an ninh - trật tự.

Công chức Văn phòng - Thống kê phối hợp với công chức Văn hóa - Xã hội  thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của tỉnh và của huyện về CCHC để tham mưu tuyên truyền phổ biến. Phổ biến, hướng dẫn cho công dân các thủ tục thuộc thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết của xã thông qua hình thức niêm yết công khai tại bộ phận một cửa, đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của xã. Tham mưu tuyên truyền về CCHC tại cơ quan qua các hình thức: đưa thông tin trên trang nội bộ; viết tin, bài cập nhật trên Cổng Thông tin điện tử của xã; tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp, buổi sinh hoạt của các đoàn thể.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: