Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội thi báo cáo, tuyên truyền giỏi năm 2021 tuyên truyền nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

13-09-2021 09:09

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân những nội dung quan trọng trong Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng; Góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đưa hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên đi vào nề nếp, nhất là ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Công Đảm- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc Hội thi

Đảng bộ đã sớm xây dựng kế hoạch, ban hành các quyết định, triển khai tổ chức Hội thi cơ bản khoa học, tạo sức lan tỏa, tập hợp được nhiều thí sinh tâm huyết, có khả năng tuyên truyền miệng. Đa số các thí sinh có sự đầu tư các phần thi, ngay từ chọn chủ đề gắn với Nghị quyết, có mở rộng, liên hệ với địa phương, cơ quan, đơn vị và bản thân báo cáo viên, tuyên truyền viên. Nhiều thí sinh sử dụng phần mềm Powerpoint trình chiếu thành thạo, hình ảnh đẹp, số liệu sinh động, tạo sức hấp dẫn cho phần thi thuyết trình. Phần thi trả lời câu hỏi có nhiều sáng tạo, thể hiện khả năng tư duy tổng hợp, gắn lý thuyết với thực tiễn công việc, thu hút người nghe. Nhiều báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia lần đầu nhưng đã thể hiện được kiến thức lý luận, thực tiễn phong phú, năng lực tuyên truyền miệng, bản lĩnh thuyết trình trước đông người. 

Phần thi trả lời câu hỏi của thí sinh Ma Thi Tế - BCV, Chủ tịch Hội Nông dân xã

Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn có một số hạn chế như phần thi của thí sinh chưa phong phú, nhiều thí sinh cao tuổi nên việc vận dụng công nghệ thông tin còn hạn chế, bài thuyết trình đơn điệu. 

Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham dự, trao 02 giải nhỉ, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các thí sinh./.

Nguyễn Thu Trà
Hoàng Văn Dâng

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1422794