Yên Trạch tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm tại xóm Làng Nông

2020-11-06 15:39:00.0

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), ngày 05/11, Ban công tác Mặt trận xóm Làng Nông, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc điểm của xã. Đến dự có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Mông Chí Hồng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, đồng chí Khuông Thị Kim Nhung - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Ông Đặng Dung Quang - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể của xã.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Huyện ủy tham dự Ngày hội

Xóm Làng Nông gồm 147 hộ. Trong năm 2020, Ban công tác Mặt trận xóm Làng Nông cùng nhân dân trong xóm đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm qua, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã đưa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Cụ thể, xóm có 141/146 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95,9% chỉnh trang hàng rào cây xanh và trồng hoa hai bên đường...

Tại ngày hội, các hộ đã ký giao ước thi đua và phát động thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" năm 2021. Cũng trong ngày hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải mong muốn nhân dân trong xóm tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu xóm văn hóa, góp phần xây dựng xã Yên Trạch sớm đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch.

Một số hình ảnh tại Ngày hội: