Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và kỹ năng xây dựng văn bản

2020-10-28 14:21:00.0

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2020, UBND xã Yên Trạch tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và kỹ năng xây dựng văn bản. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Tú - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Phú Lương; đồng chí Nguyễn Văn Biểu - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật, Giám độc Trung tâm học tập cộng đồng; đồng chí Nguyễn Công Lý - Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách, bí thư chi bộ, trưởng xóm và 12 tổ hòa giải ở cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu được đồng chí Vũ Ngọc Tú - Báo cáo viên, Phó trưởng phòng Tư pháp huyện phổ biến giáo dục pháp luật, truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải. Đồng thời, các đại biểu còn được phổ biến kỹ năng xây dựng văn bản. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế tại địa phương.

Đây thực sự là dịp để các hòa giải viên cơ sở nắm rõ các kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở và nắm chắc kỹ năng xây dựng văn bản. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.

Đặng Thành Chung