Lễ khánh thành công trình cải tạo nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Trạch

2020-12-17 09:51:00.0

Khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp nghĩa trang Liệt sỹ xã Yên Trạch

Sáng 15 tháng 12 năm 2020, Bệnh viên Trung ương Quân đội 108 phối hợp với UBND huyện Phú Lương, Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND xã Yên Trạch đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp nghĩa trang Liệt sỹ xã Yên Trạch.

Dự buổi Lễ có các quý vị đại biểu:

* Về phía Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có các đồng chí: PGS.TS Đại tá Lê Hữu Song - Phó Giám đốc Bệnh viện, đại tá Đào Quang Minh - Phó chủ nhiệm Chính trị Bệnh viên Trung ương Quân đội 108.

* Về phía Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Xuân Quý - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

* Về phía UBND huyện Phú Lương có: Đồng chí Ngô Thành Chung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Ân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Trịnh Kim Thủy - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện.

* Về phía Ban chỉ huy Quân sự huyện có: Đồng chí Trung tá Bế Minh Trí - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Trung tá Dương Văn Phượng - Chính trị viên, Phó ban chỉ huy Quân sự huyện.

* Về phía UBND xã có đồng chí Nguyễn Công Đảm - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Thanh Soạn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Văn Biểu - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Nguyễn Công Lý - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí cán bộ, công chức, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí lão thành cách mạng, thân nhân các liệt sĩ.

Công trình cải tạo, nâng cấp nghĩa trang Liệt sỹ xã Yên Trạch được gồm các hạng mục xây mới như: cổng, tường rào, kỳ đài, lư hương, san nền, sân bồn hoa cây xanh, cải tạo phần mộ liệt sỹ, nhà bia ghi danh… với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 1 tỉ đồng.

Đến nay công trình đã hoàn thành tạo nên một khu tưởng niệm trang nghiêm, uy nghi và linh thiêng. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nơi để thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân đến thăm viếng, thờ phụng, thể hiện tình cảm tri ân đến anh linh các anh hùng liệt sỹ; là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và lưu giữ cho muôn đời sau những tấm gương dũng cảm, hi sinh của các anh hùng liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Biểu – Chủ tịch UBND xã bày tỏ lòng thành kính, tri ân và ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương binh, bệnh binh những người có công với cách mạng đã anh dũng hi sinh, cống hiến xương máu, tuổi trẻ, sức lực và trí tuệ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lý Văn Vệ