2020-10-09 14:52:00.0

Sáng 9/20/2020, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Phú Lương, Ủy ban nhân dân xã Yên Trạch, Hội nông dân, Hội phụ nữ xã Yên Trạch tổ chức hội nghị tư vấn BHXH tự nguyện và tư vấn vấn giới thiệu việc làm.

Chủ trì và điều hành hội nghị có Ông Nguyễn Văn Huyên, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ giải quyết việc làm tỉnh Thái Nguyên, Ông Khổng Văn Vinh - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Phú Lương cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí Trưởng xóm, hội viên hội Nông dân, hội Phụ nữ tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Khổng Văn Minh nhấn mạnh: Những năm qua, lĩnh vực việc làm, quản lý lao động, bảo hiểm thất nghiệp đã có những bước tiến đáng kể, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của toàn xã hội. Với trách nhiệm của mình, Trung tâm dịch vụ việc làm đã, đang và sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách về lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại. Trong đó, vấn đề lao động việc làm hiện nay không chỉ là vấn đề xã hội mà còn là vấn đề kinh tế vì lao động là đầu vào của quá trình sản xuất, không có lao động kinh tế không phát triển được.

Việc làm là hoạt động lao động tạo ra thu nhập mà không bị pháp luật cấm là nhu cầu cơ bản của người lao động để có thể đảm bảo cuộc sống và sự phát triển toàn diện. Chính sách chăm lo, tạo việc làm cho người lao động là vấn đề cấp bách của toàn xã hội. Việc làm có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, là vấn đề không thể thiếu đối với người lao động. Hiện nay, việc làm đang là vấn đề nan giải, áp lực về việc làm đang ngày càng gia tăng không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với tất cả các nước trên thế giới. Giải quyết việc làm là mục tiêu quan trọng đối tượng chính là người lao động, một lực lượng chiếm tỷ lệ rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong xã hội; việc làm có vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, là động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội; tạo việc làm càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa cho sự phát triển đất nước. Do vậy, hoạt động truyền thông theo định hướng có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về lao động, việc làm cho người lao động trên cả nước.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Ma Thị Tế