Ban chỉ huy Quân sự xã Yên Trạch triển khai thực hiện kế hoạch Huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2022

2022-05-30 14:11:00.0

Thực hiện Quyết định số 232/QĐ-BCH ngày 04/3/2022 của CHT Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương về việc phê duyệt kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022; Nghị quyết số 11-NQ/ĐU, ngày 30/3/2022 của Đảng ủy xã Yên Trạch về lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện Dân quân năm 2022; Kế hoạch số 61/KH-BTC ngày 15/4/2022 của Ban tổ chức huấn luyện Dân quân về Huấn luyện dân quân năm 2022.

Theo đó Ban chỉ huy quân sự xã đã tham mưu cho Ban tổ chức huấn luyện dân quân xã các Văn bản chỉ đạo huấn luyện theo quy định.

Tổng số 82 dân quân.

Trong đó:     Dân quân cơ động là 28 đồng chí.

Dân quân tại chỗ là 18 đồng chí; năm thứ nhất là 18 đồng chí.

Dân quân binh chủng là 18 đồng chí.

* Ban tổ chức huấn luyện xã Yên Trạch tổ chức huấn luyện cho đối tượng Dân quân cơ động và Dân quân tại chỗ; Ban chỉ huy Quân sự huyện huấn luyện cho đối tượng năm thứ nhất và binh chủng.

Giờ huấn luyện kỹ chiến thuật tại thao trường

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện ngoài sự hướng dẫn, giúp đỡ của Ban chỉ huy quân sự huyện. Ban chỉ huy Quân sự xã đã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã, triển khai toàn diện công tác chuẩn bị, tổ chức khảo sát tìm thao trường, bãi tập phù hợp với các nội dung huấn luyện, xây dựng kế hoạch; lựa chọn đội ngũ giáo viên, lập danh sách, rà soát quân số Dân quân tự vệ năm 2022, biên chế theo quy định, tuyển chọn công dân có đủ phẩm chất, đạo đức để kết nạp chiến sỹ mới, tham mưu, đề nghị công nhận hoàn thành nghĩa vụ Dân quân tự vệ theo quy định.

Huấn luyện bắn súng tiểu liên

Lực lượng Dân quân tự vệ phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tiếp thu tốt các nội dung bài giảng, các động tác, yếu lĩnh, kỹ chiến thuật... mà các giáo viên truyền đạt. Đây là cơ sở để lực lượng DQTV thực sự trở thành lực lượng nòng cốt trong tham gia giữ gìn ANCT-TTATXH và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng, chống dịch bệnh ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xẩy ra. Đây chính là cơ sở xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong quá trình huấn luyện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19.

* Một số hoạt động trong quá trình huấn luyện

Lực lượng DQTV xã Yên Trạch tham dự hội thao huyện Phú Lương

Giờ học kỹ chiến thuật tại thao trường

Lực lượng DQTV xã Yên Trạch tham gia khắc phục hậu quả sau mưa bão