Gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022

2022-02-11 16:05:00.0

Sáng ngày 11/02/2022 UBND xã phối hợp với Đoàn xã Yên Trạch tổ chức buổi gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022, Đến dự có các đại biểu: Đại biểu Huyện đoàn Phú Lương; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể , các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thân nhân các gia đình có người nhập ngũ, đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 17 thanh niên được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2022.

Đ/c Nguyễn Công Đảm, BTĐU phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hộ nghị Đ/c Nguyễn Công Đảm – Bí thư Đảng ủy xã Yên Trạch căn dặn các Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022: Các cháu phải gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương văn hóa, anh hùng; giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ. Các cháu hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ vì Đảng bộ và nhân dân. Những thành công của các cháu là vinh dự và niềm tự hào với nhân dân với địa phương, do đó mỗi việc làm, hành động của các cháu đều nhận được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Trạch. Đề nghị các cháu phát huy truyền thống của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị đại diện cho 17 thanh niên lên đường nhập ngũ em Nguyễn Duyên Tài đã bày tỏ niêm vinh dự khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên. Tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, là một thanh niên được sống và học tập trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, cũng như bao thanh niên khác, nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi người thanh niên.

Em Nguyễn Duyên Tài, thanh niên nhập ngũ năm 2022 phát biểu

Khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, gìn giữ độc lập, chủ quyền cho Tổ quốc, góp phần thiết thực đưa nước ta tiến lên Chủ nghĩa Xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, xã hội công bằng, văn minh”. Quyết tâm chiến đấu, ra sức học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn, chủ động để sớm hòa nhập thích nghi với môi trường mới; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, pháp luật Nhà nước.

Cuối cùng em Nguyễn Duyên Tài chân thành cảm ơn các lãnh đạo Đảng, chính quyền, các bậc cha mẹ đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để cho tuổi trẻ xã Yên Trạch nói chung và 17 thanh niên tham gia NVQS năm 2022 nói riêng an tâm lên đường bảo vệ tổ quốc, hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng cao quý của mình.

Một số hình ảnh của Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã đi động viên Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022

Đ/c Nguyễn Công Đảm - BTĐU xã động viên Thanh niên nhập ngũ năm 2022

Đ/c Nguyễn Công Lý - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND xã đông viên Thanh niên nhập ngũ năm 2022

Theo đó: thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, ngay từ đầu năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phối hợp với MTTQ, các đoàn thể xã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyến chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Trong đó đã tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng, nhất là thế hệ trẻ. Nội dung giáo dục tuyên truyền toàn diện, trong đó tập trung vào vào Luật nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước, các chính sách hậu phương quân đội, thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ (trong đó có các đồng chí thanh niên nhập ngũ năm 2022). Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022; thông báo chỉ tiêu tuyển quân, hướng dẫn các thôn tổ chức rà soát, phúc tra, nắm chắc nguồn nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Đặc biệt có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quân sự, công an, y tế, các đoàn thể và phát huy cao vai trò của Ban CHQS xã, đã giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nắm chắc số lượng, chất lượng nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; đồng thời, xác định đúng các đối tượng tạm vắng, tạm trú và các đối tượng trong diện miễn làm NVQS, miễn gọi hoặc tạm hoãn gọi nhập ngũ trong năm theo Điều 29, Điều 30 của Luật NVQS, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật ngay từ thôn. Xã đã khám sơ tuyển 80/80 thanh niên, đạt 100%; số thanh niên khám trên huyện là 43/43 thanh niên, đạt 100%. Hồ sơ đủ điều kiện nhập ngũ là 23 người, tổng số thanh niên nhập ngũ năm 2022 là 17 thanh niên. Trong đó: Thực hiện NVQS Công an nhân dân là 01 thanh niên, NVQS Quân đội là 16 thanh niên, có 04 thanh niên viết đơn xin tham gia NVQS tình nguyện năm 2022.

Hoàng Văn Dâng - Phó Chủ tịch UBND xã
Dương Văn Tuấn - Bí thư Đoàn xã