Khai giảng lớp sơ cấp kỹ thuật xây dựng cho lao động nông thôn.

2022-04-01 14:16:00.0

Nhằm đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người nông dân. Ngày 31/3/2022 UBND xã Yên Trạch phốihợp với Trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên đã mở lớp sơ cấp kỹ thuật xây dựng cho 30 lao động nông thôn tại xóm Bản Cái, xã Yên Trạch, Phú Lương, Thái Nguyên. Qua đó, giúp nông dân có thêm kiến thức, kỹ năng ứng dụng vào sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Ông Bùi Quốc Hưng - Phó hiệu trưởng trường Trung cấp nội trú tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong thời gian 3 tháng, các hoc viên sẽ được giảng viên chuyên ngành xây dựng truyền đạt một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng dân dụng theo giáo trình của Trường. Đó là nghiên cứu các kiến thức cơ bản trong xây dựng như đọc và hiểu được yêu cầu các bản vẽ xây dựng đơn giản; nhận dạng đúng từng loại vật liệu xây dựng, trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong nghề xây dựng; cách tính liều lượng, phương pháp trộn vữa xây, bê tông, vữa trát trong từng công việc của nghề xây dựng và kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động trong nghề xây dựng. Bên cạnh đó các học viên còn được tiếp cận và thực hành các kỹ năng về công việc cốt thép, cốt pha, xây tường, bảo dưỡng tường xây, bê tông trát láng, nền, tường, sàn và một số công việc liên quan khác trong nghề xây dựng..

Lãnh đạo nhà trường và chính quyền đia phương chụp ảnh lưu niệm với lớp

Việc tổ chức các lớp dạy nghề giúp cho lao động nông thôn trên địa bàn xã nhằm nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề để có cơ hội tìm kiếm việc làm, hoặc tham gia xuất khẩu lao động, cải thiện thu nhập, góp phần cùng địa phương giải quyết bài toán việc làm và xóa đói giảm nghèo bền vững cho lao động nông thôn.

Vũ Thị Oanh - Cán bộ VH TT
Bà Vũ Thị Oanh