khánh thành nhà tình thương cho gia đình ông Đỗ Văn Gia, xóm Khuân Cướm và gia đình anh Vũ Văn Trường xóm Bản Cái, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương.

2022-07-22 09:02:00.0

Sáng ngày 20/7/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương, Hội Chữ thập đỏ UBND xã Yên Trạch, Giáo hội phật giáo tỉnh Thái Nguyên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bất động sản Ánh Dương VINALAND, đại diện nhóm Thiện nguyện Thái Nguyên cùng với các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm tổ chức khánh thành nhà tình thương cho gia đình ông Đỗ Văn Gia, xóm Khuân Cướm và gia đình anh Vũ Văn Trường xóm Bản Cái, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương.

(Ảnh: Các đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành nhà tình thương cho gia đình ông Đỗ Văn Gia, xóm Khuân Cướm)

Sau 3 tháng thi công xây dựng 2 ngôi nhà cấp 4 khép kín, mái lợp tôn, mỗi ngôi nhà rộng trên 70m2 với kinh phí gần 130 triệu đồng đã hoàn thành, trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng, số tiền còn lại 240 triệu do các nhà hảo tâm tài trợ cho 2 gia đình.  Tại buổi khánh thành các đơn vị tài trợ và Nhân dân 2 xóm đã trao nhiều phần quà là đồ dùng thiết yếu cho mỗi gia đình trị giá gần 10 triệu đồng. Được biết gia đình ông Đỗ Văn Gia có 4 khẩu thuộc diên hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng tuổi cao sức yếu và nuôi hai cháu đi học, sống trong ngôi nhà tranh tre, mái lợp proximăng xuống cấp, nguy cơ sụp đổ. Gia đình anh Vũ văn Trường sinh năm 1987 xóm Bản Cái xã Yên Trạch, thuộc Hộ nghèo, anh Trường có 4 khẩu, bản thân anh Trường bị bệnh suy thận từ đầu năm 2021 đi viện điều trị dài ngày, không có khả năng lao động. Thông qua Hội Chữ Thập đỏ huyện và UBND xã Yên Trạch đã kết nối với các nhà hảo tâm chung tay, hỗ trợ 2 gia đình xây dựng ngôi nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống về lâu dài ./.

Vũ Thị Oanh - Cán bộ VH TT
Đ/C Nguyễn Thị Hoan - Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Yên Trạch