Lễ an táng hài cốt liệt sỹ Mai Lương Bằng tại nghĩa trang xã Yên Trạch

2022-04-18 20:20:00.0

Lễ an táng liệt sỹ Mai Lương Bằng

Sáng 18/4/2022, tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Yên trạch, huyện Phú Lương. Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Yên Trạch đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Mai Lương Bằng. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Trọng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, đồng chí Trung tá Lê Văn Hưng, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, ubnd, UBMTTQ, các đoàn thể xã, Ban công tác Mặt trận xóm Bản Cái và gia đình, thân nhân liệt sỹ Mai Lương Bằng cùng Nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Đồng chí Lê Văn Trọng, Trưởng phòng Lao động thương binh & xã hội huyện; đồng chí Trung tá Lê Văn Hưng, Chính trị viên BCHQS huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Trạch tại Lễ truy điệu an táng Liệt sỹ Mai Lương Bằng

Liệt sỹ Mai Lương Bằng - sinh năm 1956; Quê quán xóm Bản Cái, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Còn nhỏ liệt sỹ Mai lương Bằng được gia đình nuôi ăn học đến tháng 6 năm 1974, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã lên đường nhập ngũ, chiến đấu vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế trên đất nước Căm pu chia đã anh dũng hy sinh vào ngày 06/11/1977 tại vùng biên giới Tây Ninh; Chức vụ: Tiểu đội phó thuộc đơn vị C11, D3, E4, F5, QK5, liệt sỹ đã được các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Tây Ninh quy tập về nghĩa trang liệt sỹ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Liệt sỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, sự hi sinh anh dũng của liệt sỹ đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do, cho nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đảng và nhân dân ta luôn tự hào và biết ơn vô hạn với các anh hùng liệt sỹ. Nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” chúng ta đã làm hết sức mình trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” với mong muốn sẽ làm vơi đi những nỗi đau mất mát của những người thân, để họ có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần.

Chiến tranh kết thúc đã nhiều năm hài cốt của liệt sỹ đã được quy tập tại nghĩa trang huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, nhưng cho đến nay theo nguyện vọng của gia đình liệt sỹ, nay hài cốt của liệt sỹ đã được trở về với quê hương đất mẹ trong sự đùm bọc của những người thân, của bà con hàng xóm và từ nay sẽ mãi mãi yên nghỉ trong nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

Lực lượng Dân quân tự vệ làm nhiệm vụ tại lễ an táng liệt sỹ Mai Lương Bằng

Tại lễ an táng liệt sỹ các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã cùng các đồng chí, đồng đội, thân nhân đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh anh dũng của liệt sĩ Mai Lương Bằng cho nền độc lập của Tổ quốc. Sau khi dâng hương tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Yên Trạch, cùng gia đình thân nhân liệt sỹ, đã tiễn đưa hài cốt liệt sĩ về yên nghỉ cuối cùng, về với đồng đội tại nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Trạch.

Vũ Thị Oanh - Cán bộ VH TT
Bà Vũ Thị Oanh