Trạm y tế xã sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

2022-02-28 16:43:00.0

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19. Thời gian qua, Trạm Y tế xã Yên Trạch đã và đang triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Phú Lương, Đảng ủy và UBND xã Yên Trạch về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Thị Duyên - Nhân viên Trạm y tế xã Yên Trạch đang lấy mẫu test nhanh COVID-19

Trạm Y tế xã đã tham mưu cho Đảng ủy xã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã và tham mưu cho UBND xã Yên Trạch thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 xã; Tổ ự quản phòng, chống dịch Covid -19 các xóm; Tổ chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà/nơi lưu trú. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên điạ bàn xã, cán bộ của Trạm Y tế đã nỗ lực khắc phục khó khăn, không quản vất vả, luôn sẵn sàng phòng, chống dịch. Khi nhận thông tin có công dân từ vùng dịch trở về, Trạm Y tế xã cùng với các tổ tự quản các xóm truy vết bất kể thời gian ngày hay đêm.

Trạm Y tế xã đã phối hợp với Công an, Đoàn Thanh niên, các đoàn thể chính trị xã duy trì quản lý nắm bắt thông tin công dân trong xã từ những địa bàn có dịch trở về địa phương. Đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Cho đến nay đơn vị vẫn làm tốt công tác phối hợp trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của các cấp. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi người dân đối với công tác phòng chống dịch bệnh, để bảo vệ sức khỏe của nhân dân và cả cộng đồng.

Theo báo cáo từ Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 xã Yên Trạch tính đến ngày 27/2/2022 trên địa bàn xã có 324 trường hợp F0, đã điều trị khỏi bệnh tại nhà là 157 người, hiện tại đang điều trị là 167 người; có 375 trường hợp F1.

Để thực hiện tốt chỉ đạo của UBND các cấp trong tình hình mới, thời gian tới Trạm Y tế xã Yên Trạch tiếp tục tham mưu cho UBND xã và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương; xác định 03 trụ cột trong phòng chống dịch (cách ly - xét nghiệm - điều trị), công thức “5K + vắc xin, thuốc + các biện pháp điều trị + công nghệ + đề cao ý thức người dân + các biện pháp khác”; bảo đảm sự phối hợp có hiệu quả giữa các lực lượng tại chỗ và lực lượng tăng cường khi cần thiết.

* Một số hoạt động của các đoàn thể xã ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Đ/c Lý Thị Kim Cúc - Chủ tịch Hội LHPN xã tặng kính chống giọt bắn cho Trạm Y tế xã

Đ/c Ma Thị Tế - Chủ tịch Hội LHPN xã tặng kính chống giọt bắn cho Trạm Y tế xã

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tại địa phương; triển khai các chương trình mục tiêu y tế, dân số theo các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, trạm y tế xã Yên Trạch đã và đang tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng, chống dịch ngay từ tuyến đầu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng trên địa bàn./.

Hoàng Văn Dâng - Phó Chủ tịch UBND xã
Nguyễn Văn Hội - Trạm trưởng Trạm Y tế xã