Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện làm việc tại xã Yên Trạch

2020-09-03 15:02:00.0

Ngày 03 tháng 9 năm 2020, tại Hội trường tầng 2 UBND xã Yên Trạch, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của huyện Phú Lương đã có buổi làm việc tại xã Yên Trạch.

Đoàn kiểm tra do ông Hoàng Duy Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí đại diện cho Phòng Y  tế và Trung tâm y tế của huyện.

Về phía xã có các đồng chí Nguyễn Công Đảm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Biểu – Phó BTĐU, Chủ tịch UBND xã cùng các ông, bà trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở người của xã Yên Trạch.

Thực hiện chỉ đạo của  UBND huyện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, xã Yên Trạch đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người; xây dựng, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID-19. UBND xã đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh về tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm, cơ chế lây nhiễm, cách phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, các đối tượng cần cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà… nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân. UBND xã cũng tổ chức rà soát các trường hợp ở nơi khác về, đặc biệt là các nước, vùng có dịch; hướng dẫn các trường hợp cách ly theo quy định. Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế thôn bản của xã về triển khai kế hoạch, công tác giám sát, phát hiện dịch, đối tượng cách ly tại nhà, tại cơ sở tập trung và sử dụng hóa chất khử khuẩn. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại 3 trường học, trụ sở UBND, Trạm y tế và Chợ xã và các điểm tập trung đông người.

Tính đến 3-9, xã chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với COVID-19; Thực hiện giám sát, phát hiện và hướng dẫn cách ly 3 người, tiến hành ký cam kết cách ly tại nhà đối với 51 trường hợp. Đồng thời, trạm y tế xã cùng các ban ngành, đoàn thể phối hợp với cán bộ Văn hóa - Xã hội tổ chức tuyên truyền lưu động được 7 buổi tại các xóm, các điểm tập trung đông dân cư, vận động 02 gia đình hoãn việc tổ chức đám cưới, các đám tang tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch (giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi tham gia).

Sau khi nghe ông Nguyễn Công Lý, Phó chủ tịch UBND xã – Trưởng ban chỉ đạo báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch ở người trên địa bàn và các ý kiến phát biểu của các đồng chí tại hội nghị kiểm tra, ông Hoàng Duy Hưng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban chỉ đạo xã đã thực hiện được trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 2 và nêu tóm tắt 7 nội dung mà Ban chỉ đạo xã cần phải chỉ đạo, thực hiện tốt để vừa thực hiện phòng chống dịch bệnh hiệu quả và thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Lý Văn Vệ