Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên thứ XVII sẽ được tổ chức vào ngày 3 và 4/10

2023-09-13 16:18:00.0

Toàn cảnh Họp báo

Theo đó, tính đến ngày 4/8/2023, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu đề ra. Trong đó, có 16/16 Công đoàn cấp trên cơ sở và 1.394 Công đoàn cơ sở tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 (riêng còn 11 Công đoàn cơ sở mới thành lập nên không phải tổ chức đại hội). Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đang tập trung hoàn thiện các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến nay, công tác chuẩn bị được triển khai, thực hiện theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII sẽ tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVI; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác nhiệm kỳ 2023 - 2028; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành, kiểm điểm công tác kiểm tra giám sát khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023; bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt trong Ban Chấp hành Công đoàn và Ủy ban Kiểm tra Công đoàn tỉnh Thái Nguyên khóa XVII; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Đồng chí Phạm Việt Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Họp báo

Đại hội lần này có một số điểm mới trong công tác tổ chức như: Áp dụng chuyển đổ số trong tổ chức Đại hội không giấy tờ, cụ thể là xây dựng App “ĐH XVII CĐTN” dành cho các đại biểu chính thức của Đại hội; sử dụng phần mềm trong công tác kiểm phiếu; sử dụng standy để chiếu các hình ảnh về hoạt động công đoàn thay thế việc dùng bảng ảnh truyền thống.

Để Đại hội diễn ra thành công, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh bày tỏ mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông của Trung ương, của tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động, trước mắt quan tâm hỗ trợ tuyên truyền các hoạt động trước thềm Đại hội và tại Đại hội. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với tổ chức Công đoàn tuyên truyền các gương điển hình, tiến tiến trong đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu, tập thể tiên tiến, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.

Đại diện Báo Thái Nguyên phát biểu tại Họp báo

Phát biểu tại buổi Họp báo, bên cạnh các thông tin về Đại hội, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh cung cấp và làm rõ thêm một số thông tin liên quan đến phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh; phát triển tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp; giải pháp phát triển đảng trong doanh nghiệp FDI; tiến độ hoàn thành thiết chế văn hóa cho công nhân lao động ở TP. Sông Công; chỉ tiêu và mục tiêu về sáng kiến đổi mới kỹ thuật trong nhiệm kỳ mới gắn với chương trình chuyển đổi số…

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn