Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

2023-10-17 11:05:00.0

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo 35 tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo 35 tỉnh nêu rõ: Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng. Trong bối cảnh và yêu cầu nhiệm vụ mới, công tác tập huấn, bồi dưỡng cho các thành viên Ban chỉ đạo các cấp thực sự cần thiết, qua đó tạo sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và trang bị những kiến thức, nghiệp vụ quan trọng để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Để Hội nghị tập huấn đạt kết quả tốt, đồng chí đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ thư ký, Nhóm chuyên gia, cộng tác viên giúp việc Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh, cấp huyện tích cực tham gia ý kiến về vướng mắc, bất cập từ thực tiễn, gắn lý thuyết với thực tế để cùng trao đổi, thảo luận những kinh nghiệm trong hoạt động mà Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các địa phương, đơn vị đã tích lũy được trong việc triển khai nhiệm vụ thời gian qua. Từ đó có thể triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nhiệm vụ được giao với chất lượng cao nhất.

PGS.TS Thiếu tá Nguyễn Văn Sơn, Trưởng bộ môn Khoa An ninh chính trị nội bộ, Học viện An ninh nhân dân trình bày chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên trình bày 2 chuyên đề: Những kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông và kỹ năng xây dựng, quản lý, vận hành các trang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội của lực lượng Ban Chỉ đạo 35 các cấp; nhận diện thông tin giả, thông tin sai sự thật trên internet và mạng xã hội. Nghiệp vụ trao đổi, cung cấp thông tin, tuyên truyền thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; trao đổi, thảo luận những cách làm hay, sáng tạo, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện của các địa phương, đơn vị nhằm đưa ra các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Thành Chung