Thái Nguyên xếp thứ Nhất toàn Đoàn tại Giải vô địch Jujitsu quốc gia năm 2023

2023-09-11 14:38:00.0

Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn Đoàn cho Đội tuyển Jujitsu Thái Nguyên. (Ảnh: Nguyễn Hằng)

Theo đó, gần 300 vận động viên đến từ 25 tỉnh, thành, ngành trên cả nước cùng tranh tài ở 62 bộ huy chương tại Giải vô địch Jujitsu Quốc gia năm 2023. Tại Giải đấu này, Đội tuyển Jujitsu Thái Nguyên tham gia với 02 huấn luyện viên và 38 vận động viên. Kết quả, các vận động viên Thái Nguyên đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đấu và giành được 21 Huy chương Vàng, 09 Huy chương Bạc, 23 Huy chương Đồng. Đội tuyển Thái Nguyên xếp thứ Nhất toàn Đoàn.

Jujitsu là môn thể thao ra đời những năm cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Đây là môn võ thuật đương đại, chú trọng vào sự sáng tạo, tư duy trong tập luyện và thi đấu, chủ yếu tập trung vào việc chiến đấu trên mặt đất với những kỹ thuật đặc trưng như khóa, bẻ, kiểm soát và khống chế đối thủ, tạo nên sự khác biệt so với các môn võ thuật khác. Năm 2019, Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 môn võ này đã góp mặt, đánh dấu cho sự phát triển đột phá của môn Jujitsu tại Việt Nam.

Niềm vui của các vận động viên Thái Nguyên khi đạt thành tích cao tại Giải đấu. (Ảnh: Nguyễn Hằng)

Tại tỉnh Thái Nguyên, trong những năm qua, Jujitsu được quan tâm đầu tư và đạt nhiều thành tích cao ở các đấu trường trong nước và quốc tế, qua đó đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành tích chung của quốc gia ở bộ môn này.

Được biết, sau Giải đấu này, Thái Nguyên có 03 vận động viên Jujitsu được chọn cùng với Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2023. Đây cũng là lần đầu tiên Thái Nguyên có vận động viên Jujitsu tham dự ở một đại hội thể thao tầm cỡ khu vực.

Kim Oanh