Thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet

2023-09-14 18:36:00.0

Theo đó, đối tượng thực hiện thí điểm là cán bộ, đảng viên đang công tác trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh là chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên. Nội dung thí điểm gồm 4 phần: Kiến thức lý luận chính trị; nghiệp vụ công tác lý luận chính trị; nghiên cứu, trao đổi và kiểm tra, đánh giá.

Giao diện trang web: lyluanchinhtri.dcs.vn để cán bộ, đảng viên tự nghiên cứu, học tập theo các tài liệu, bài viết về kiến thức lý luận chính trị

Để thực hiện, cán bộ, đảng viên truy cập vào Hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị qua địa chỉ: lyluanchinhtri.dcs.vn để tự nghiên cứu, học tập theo các tài liệu, bài viết đã đăng tải trên hệ thống. Các chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc đối tượng thí điểm lựa chọn 1 đến 2 nội dung có trên hệ thống gắn với chủ đề sinh hoạt chi bộ thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn để tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu. Hằng tháng, mỗi chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc cung cấp 1 bài viết để đăng tải trong mục Kiến thức lý luận chính trị, Nghiệp vụ công tác lý luận chính trị của hệ thống thí điểm.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí lãnh đạo, đại biểu bấm nút khai trương “Hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet” vào ngày 9/8/2023. (Ảnh: tapchicongsan)

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên giao Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện Đề án thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet. Đồng thời, lập danh sách cán bộ, đảng viên của các chi, đảng bộ cơ sở tham gia thí điểm để theo dõi, đánh giá việc nghiên cứu, học tập; hướng dẫn cán bộ, đảng viên lập tài khoản và sử dụng phần mềm hệ thống thí điểm. Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Đề án thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet lồng ghép trong báo cáo kết quả công tác lý luận chính trị hằng năm.

Đồng chí Hoàng Anh Trung, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2023 tại lớp thứ nhất (ngày 12/9/2023)

Được biết, ngày 15/8/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Kế hoạch số 191-KH/BTGTW về việc “Triển khai Đề án thí điểm việc phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet”. Tỉnh Thái Nguyên là 1 trong 9 địa phương trên toàn quốc được lựa chọn thực hiện Đề án thí điểm.

Trần Nhung