Tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng

2023-07-11 20:25:00.0

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành khối khoa giáo; Ban Tuyên giáo, Tuyên huấn các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và Trung tâm Chính trị các huyện, thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, với việc đổi mới hình thức và nội dung hoạt động, ngành Tuyên giáo tỉnh đã chủ động, tích cực trong công tác tham mưu cho cấp ủy các cấp, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó, công tác tuyên giáo đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, như: Chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và sơ kết, tổng kết thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng; nghiên cứu, xây dựng và tham mưu triển khai một số đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền, báo chí - xuất bản, thông tin đối ngoại, văn hóa, nghệ thuật, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo; tham mưu tổ chức thành công nhiều hoạt động lớn của Đảng bộ tỉnh, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc...

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá những kết quả đạt được của ngành Tuyên giáo nói chung và những cách làm sáng tạo, nổi bật của các địa phương, đơn vị nói riêng. Đồng thời, chỉ ra những khó khăn, hạn chế, vướng mắc cần tháo gỡ, khắc phục trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2023: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 các cấp; tiếp tục triển khai và hoàn thành các kế hoạch, chương trình phối hợp tuyên truyền với các địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, cải cách hành chính, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực tham mưu cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp. Tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động thi đua, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị và công tác tuyên giáo của tỉnh.