Tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam

2023-08-17 14:47:00.0

Toàn cảnh Hội nghị

Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam được ban hành từ năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2008 và năm 2014. Căn cứ vào các nghị định của Chính phủ, thông tư của Bộ Quốc phòng, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, thời gian qua, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phổ biến, quán triệt nghiêm túc Luật đến 100% cán bộ, đảng viên của các cơ quan, đơn vị; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho đội ngũ sĩ quan trong các cơ quan, đơn vị về các nội dung của Luật và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành. Thông qua đó, giúp cho đội ngũ sĩ quan nắm và hiểu rõ về chức trách, nhiệm vụ, các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Quân đội nói chung và đội ngũ sĩ quan nói riêng; góp phần xây dựng đội ngũ sĩ quan từng bước phát triển cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương và yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Quân đội trong tình mới.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, nhiều ý kiến đề nghị, cần quy định rõ các chức vụ, chức danh tương đương đối với tất cả sĩ quan ở các cơ quan, đơn vị để bảo đảm tính thống nhất; nâng tuổi công tác và thời gian công tác đối với sĩ quan có trần quân hàm từ trung tá trở xuống để phù hợp với Luật Bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó, cần có cơ chế, chính sách cải cách tiền lương, nhà ở cho lực lượng vũ trang phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đặc thù và sự phát triển chung của xã hội.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy và đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Ngay sau Hội nghị, Đảng bộ Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh để lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy và đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Qua hình thức bỏ phiếu kín, kết quả 100% các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đều đạt số phiếu tín nhiệm cao./.

CTV Thiều Chung
thainguyen.gov.vn