Cổ Lũng 21 thi sinh tham dự Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2024

2024-04-15 21:24:00.0

Ngày 15/4/2024, Đảng uỷ xã Cổ Lũng tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024. Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương. Cùng dự hội thi có Ban Tổ chức, Uỷ Ban Kiểm tra Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Cổ Lũng và 21 thí sinh tham dự hội thi.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự hội thi

Phần thi chào hỏi

Tham gia hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi: Thí sinh giới thiệu về bản thân, đặc điểm tình hình, những kết quả nổi bật, thuận lợi, khó khăn của chi bộ (khuyến khích sử dụng hình thức sân khấu hóa, được sử dụng thêm người và đạo cụ phụ trợ). Thời gian không quá 7 phút. Phần thi thuyết trình: Thí sinh lựa chọn chủ đề do Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị để trình bày (khuyến khích sử dụng phần mềm powerpoint khi thuyết trình). Thời gian không quá 6 phút và Phần thi trả lời câu hỏi: Thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị. Thời gian không quá 5 phút. Nội dung thi tập trung vào các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; nội dung, hình thức, các bước sinh hoạt chi bộ; công tác chính trị tư tưởng ở chi bộ; công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật đảng, công tác dân vận; công tác tổ chức đảng và đảng viên, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới tại địa phương; vai trò, nhiệm vụ của cấp ủy viên, Phó bí thư và Bí thư chi bộ...

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham dự hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh đến từ chi bộ mầm non Cổ Lũng, trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 12 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các thí sinh tham gia hội thi gồm 1 giải vòng thi trực tuyến qua sổ tay đảng viên nhanh nhất; 1 giải trả lời câu hỏi nghiệp vụ hay nhất và 1 giải thuyết trình hay nhất.
Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn cuộc sống. Thông qua hội thi góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ; làm cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cấp ủy cơ sở, nhất là bí thư chi bộ; là dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ, quá trình điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Lan Anh