Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận Chính trị, khoá 25

2024-04-15 15:27:00.0

Sáng ngày 15/4/2024, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện uỷ tổ chức Lễ Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận Chính trị, khoá 25. Dự và phát biểu tại Lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có đồng chí Doãn Thanh Nhân, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Hà Thị Hường, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện cùng 46 học viên.

Các đại biểu dự khai giảng lớp Sơ cấp lý luận Chính trị

Trong thời gian 2 tháng, các học viên sẽ được học tập và nghiên cứu những nội dung như: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; Xã hội loài người và sự vận động, phát triển của xã hội loài người; Kinh tế hàng hóa; Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển của nó; Hình thái kinh tế - xã hội Cộng sản chủ nghĩa; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Công nghiệp hóa - nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; Kinh tế thị trường định hướng XHCN– mô hình kinh kế tổng quát thời kỳ quá độ; Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa – xã hội; Cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; Xây dựng Hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền; Đảng lãnh đạo hai cuộc kháng chiến chống xâm lược và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc (1945 – 1975); Đảng lãnh đạo Nhân dân cả nước quá độ lên Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (1975 – 2011). Ngoài ra, các học viên còn được nghe thời sự, tình hình địa phương và tham gia nghiên cứu thực tế để đủ điều kiện thi đánh giá kết quả khóa học.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lớp học

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Cùng với việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thì công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị là rất cần thiết. Chính vì vậy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Các học viên cần xác định ý thức, trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào đã được lựa chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời, nỗ lực khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc khoa học để tham dự các buổi học đầy đủ, thực hiện nghiêm nội quy, quy định của Trung tâm Chính trị và của lớp học đề ra.

Giảng viên trao đổi với các học chuyên đề của lớp học

Đối với đội ngũ giảng viên cần nghiên cứu sâu sắc các tài liệu, các văn bản chỉ đạo của Đảng, kết hợp với vận dụng thực tiễn công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đô thị loại IV để truyền đạt các kiến thức và kinh nghiệm cho học viên. Quá trình học cần tích cực trao đổi, thảo luận, nghiên cứu bài học để kết quả cao nhất.../.

Tin và ảnh: Lý Thị Hoa (Trung tâm Chính trị huyện Phú Lương)