Tổ chức thành công Đại hội MTTQ xã Phú Đô lần thứ IX

2024-04-13 06:06:00.0

Sáng ngày 12/4/2024, Uỷ ban MTTQ xã Phú Đô đã tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam xã Phú Đô lần thứ 9, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đây là đơn vị thứ 10/15 tổ chức đại hội cấp cơ sở trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội MTTQ xã Phú Đô

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ xã Phú Đô luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, sự chỉ đạo và hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, công tác Mặt trận tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân, với phương châm nắm bắt kịp thời, phản ánh đầy đủ ý kiến của nhân dân với cấp uỷ Đảng, chính quyền,  phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tốt các chương trình và vận động nhân dân phát huy nội lực, chung tay xây dựng các tuyến đường bê tông, xây dựng và sửa chữa Nhà văn hóa, các công trình phúc lợi phục vụ cộng đồng. Trong nhiệm kỳ, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã vận động Nhân dân phát huy nội lực, chung tay xây dựng nông thôn mới. Kết quả đã có trên 160 hộ tự nguyện hiến trên 31.500 m2 đất và tài sản trên đất, đóng góp trên 1 tỷ 600 triệu đồng để làm các tuyến đường bê tông, công trình phúc lợi, cơ sở hạ tầng khu dân cư. Vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân hiến đất, tài sản trên đất xây dựng mới hơn 5 km đường bê tông nông thông; gần 5,7 km đường lâm nghiệp  các xóm đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỷ đồng: Tu sửa nâng cấp 03 nhà văn hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 47 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách trên địa bàn bình quân đạt 100% năm; hằng năm tỷ lệ hộ nghèo giảm 6,5%, đến nay tỷ lệ hộ nghèo còn 3,64%. Trong 5 năm Uỷ  ban MTTQ xã đã triển khai và xây dựng 05 mô hình tự quản với tổng kinh phí xây dựng trên 24 triệu đồng. Phối hợp cùng các tổ chức thành viên xây dựng 21 mô hình, công trình thanh niên với tổng kinh phí xây dựng các mô hình, các công trình là 208 triệu đồng.

Đại hội ra mắt Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Phú Đô lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 -2029

Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng xã Phú Đô phát triển nhanh, bền vững. Hàng năm 100% khu dân cư tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Phấn đấu hàng năm có trên 90% gia đình đạt gia đình văn hóa; 90% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; 100% cơ quan đạt văn hóa. Hàng năm 100% các hộ nghèo và cận nghèo đều được nhận quà “ Chương trình Tuần cao điểm tết vì người nghèo”.
Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Phú Đô lần thứ 9, nhiệm kỳ 2024 -2029. Ông Nịnh Văn Mạnh được tái cử làm Chủ tịch MTTQ xã Phú Đô  nhiệm kỳ 2024- 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện Phú Lương, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai