Trao nhiều giải tại hội thi Giáo viên Tổng phụ trách đội giỏi năm học 2023-2024

Fri Apr 26 12:06:00 GMT+07:00 2024

Chiều ngày 25/4/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Huyện đoàn tổ chức tổng kết và trao giải hội thi hội thi Giáo viên Tổng phụ trách đội giỏi năm học 2023-2024. Dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Các đại biểu trao chứng nhận giáo viên làm tổng phụ trách đội xuất sắc cho các thí sinh.

Trong thời gian một ngày, các thí sinh dự thi đã chuẩn bị chu đáo các nội dung Ban tổ chức hội thi đề ra với tinh thần và quyết tâm cao nhất, đã đem đến Hội thi không khí sôi nổi, hào hứng, thực sự là ngày hội tranh tài của các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. Ban tổ chức đã trao chứng nhận giáo viên làm tổng phụ trách đội xuất sắc cho 4 đồng chí ở các trường: Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở, Trường THCS Yên Đổ, THCS Thị trấn Đu và Tiểu học thị trấn Đu đồng thời trao chứng nhận cho 31 đồng chí đạt giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi. Tại hội thi, Ban tổ chức cũng đã trao nhiều giải phụ khác như: Giáo viên làm Ủy viên BCH Công Đoàn, Phó chủ tịch công đoàn, tiết mục năng khiếu xuất sắc nhất và ấn tượng nhất.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cho các thí sinh

Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện, năm học 2023- 2024 có 35 thí sinh tham gia dự thi. Mỗi thí sinh tham gia dự thi phải thực hiện các nội dung: Phần thi báo cáo sáng kiến hoặc mô hình Giáo viên làm tổng phụ trách Đội, thi trắc nghiệm tập trung. Giáo viên làm tổng phụ trách Đội phải trả lời 20 câu hỏi trong thời gian 15 phút trên giấy liên quan đến các nội dung: Hiểu biết về truyền thống, lịch sử đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; các nội dung, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023– 2024; những kiến thức cơ bản của Điều lệ Đội, Chương trình Rèn luyện phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chương trình Rèn luyện đội viên.

Phần thi năng khiếu của các thí sinh

Phần thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ thí sinh thực hành theo nội dung phiếu gắp thăm gồm các nội dung:  Đánh 03 bài trống quy định; Hướng dẫn và thực hành các kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học như: thắt khăn quàng đỏ, tháo khăn quàng đỏ; chào kiểu đội viên; các động tác với cờ; tập hợp và chỉnh đốn các loại đội hình, đội ngũ; các động tác cá nhân tại chỗ và di động; hô đáp khẩu hiệu Đội; trò chơi...Phần thi năng khiếu Nội dung thi: Năng khiếu tự chọn, khuyến khích các nội dung thi có chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các tiết mục mang tính nghệ thuật, sáng tạo cao. Hình thức thi: có thể thi cá nhân hoặc thi theo đội, mỗi đội thi không quá 03 người theo thứ tự đã bốc thăm.

Phần thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ của các thí sinh

Qua đánh giá của Ban tổ chức: các nội dung thi năm nay đa dạng, thiết thực đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên tổng phụ trách Đội trên địa bàn. Đây cũng là dịp để các giáo viên làm tổng phụ trách thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách rèn luyện, tự học và sáng tạo; nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, phương pháp dạy và học trong nhà trường. /.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Thanh Tuấn