Trên 100 đại biểu được nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028

2024-03-29 17:20:00.0

Ngày 29/3/2024, Liên đoàn Lao động huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và triển khai công đoàn tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở cho trên 100 đồng chí là Chủ tịch; Uỷ viên BCH; Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị quán triệt Nghị quyết

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên thông tin nhanh về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; các nội dung cơ bản của Đại hội; những thời cơ, thách thời của tổ chức công đoàn trong tình hình mới; các mục tiêu, chỉ tiêu đổi mới về tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn; đặc biệt là 03 khâu đột phá của Đại hội đó là: Đẩy mạnh đối thoại, thương lượng tập thể, trọng tâm là tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động. Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Xây dựng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là chủ tịch công đoàn tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; và các nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện Nghị quyết Đại hội... Ngoài ra, các đại biểu còn được triển khai các nội dung về công đoàn tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhằm giúp cán bộ công đoàn các cấp nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết. Từ đó tạo sự thống nhất về ý chí và hành động từ cấp cơ sở đến cấp huyện trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết và đưa Nghị quyết của công đoàn vào cuộc sống.

Tin, ảnh: Lan Anh