Triển khai nhiệm vụ cung cấp số liệu phục vụ lập Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045

2024-04-17 22:14:00.0

Sáng ngày 17/4/2024, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì hội nghị về việc triển khai nhiệm vụ cung cấp số liệu phục vụ lập Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045. Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Các đơn vị, địa phương phát biểu ý kiến tại hội nghị

Thực hiện Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng quy hoạch vùng huyện Phú Lương đến năm 2045, đến thời điểm này, huyện Phú Lương cùng đơn vị tư vấn đã hoàn thành lập nhiệm vụ, phương án khảo sát địa hình; tiến hành đo đạc, cập nhập, bổ sung các thông tin lập bản đồ địa hình tỷ lệ 1/25000 huyện Phú Lương. Hiện nay, đơn vị tư vấn đã bàn giao hồ sơ khảo sát địa hình cho Phòng Kinh tế và hạ tầng gồm: nhiệm vụ khảo sát, phương án khảo sát, báo cáo kỹ thuật khảo sát, hồ sơ chất lượng khảo sát, nhật ký khảo sát, các bản vẽ. Về công tác lập Đồ án quy hoạch: ngày 15/3/2024, UBND tỉnh Thái Nguyên đã phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch vùng huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045 tại Quyết định số 506/QĐ-UBND. Ngày 28/3/2024, UBND huyện Phú Lương đã ban hành Công văn số 749/UBND-KTHT về việc cung cấp thông tin, số liệu phục vụ  lập Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045.
Tại hội nghị, các cơ quan đơn vị, các địa phương đã trao đổi, thảo luận những nội dung liên quan đến Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng quy hoạch vùng huyện Phú Lương đến năm 2045 về số liệu của  từng nội dung, từng lĩnh vực phụ trách và số liệu của các xã, thị trấn. Đồng thời, đưa ra thảo luận những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện như: nguồn cung cấp số liệu, số liệu chưa đầy đủ, thống nhất các số liệu của từng nội dung…

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các phòng chuyên môn, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện cung cấp thông tin, tài liệu, số liệu theo yêu cầu của UBND huyện tại Công văn số 749/UBND-KTHT, ngày 28/3/2024, UBND huyện Phú Lương về việc cung cấp thông tin, số liệu phục vụ  lập Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045, hồ sơ tài liệu gửi phòng Kinh tế và Hạ tầng tổng hợp trước ngày 19/4/2023. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước UBND huyện về các thông tin, số liệu, tài liệu do đơn vị cung cấp. Đồng thời, tiếp tục tham mưu đề xuất, góp ý các nội dung theo lĩnh vực của các ngành phụ trách vào dự thảo Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045 đảm bảo không chồng chéo, sai sót trong quá trình lập quy hoạch. Phòng Kinh tế và Hạ tầng theo dõi đôn đốc các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn cung cấp thông tin số liệu thực hiện lập Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Lương đảm bảo đúng thời gian, chất lượng theo yêu cầu của UBND huyện. Tổng hợp số liệu, tài liệu của các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn gửi đơn vị tư vấn đảm bảo tiến độ đề ra. Hoàn thành dự thảo Đề án, xin ý kiến góp ý của Ban Chỉ đạo các phòng, ban ngành, các xã, thị trấn tổ chức niêm yết công khai, xin ý kiến cộng đồng dân cư trước ngày 26/4/2024. Đồng thời, phòng Kinh tế và Hạ tầng tham mưu cho UBND huyện các văn bản chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị cung cấp bổ sung các số liệu cần thiết. Đối với Viện quy hoạch Xây dựng Thái Nguyên khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045, phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện tổ chức niêm yết công khai; đồng thời, tham mưu cho UBND huyện tổ chức Hội nghị xin ý kiến tham gia của các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn vào dự thảo Đồ án Quy hoạch xong trước ngày 5/5/2024. Tiếp tục thực hiện các bước lập Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045 để trình Sở Xây dựng thẩm định lần 1 trong tháng 5/2024./.

Tin, ảnh: Lan Anh