Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị lần thứ 5 Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Yên Trạch khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

29-03-2021 15:43

Vừa qua, ngày 29/3/2021, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã Yên Trạch tổ chức hội nghị lần thứ 5 với nội dung giao ban công tác quý I/2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2021.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, các đồng chí là trưởng ban công tác mặt trận của 12 xóm, đồng chí Lý Văn Vệ - Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã chủ trì hội nghị. Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã báo cáo kết quả tình hình hoạt động công tác Mặt trận quý I/2021, chia sẻ về những khó khăn trong công tác sâu sát cơ sở, tình hình dư luận xã hội tại địa phương...Qua Hội nghị, các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận xóm đã có dịp trao đổi, thảo luận, đưa ra biện pháp khắc phục những thiếu sót trong triển khai nhiệm vụ, công tác trong thời gian qua; đề ra những giả pháp thực hiện chương trình công tác trọng tâm quý II/2021, nhất là việc nắm tình hình dư luận xã hội, đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, đổi mới hình thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả.

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Văn Vệ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Yên Trạch biểu dương những kết quả đạt được của các ban MTTQ xóm trong quý I/2021. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của ban MTTQ xóm thực hiện trong quý II/2021 như: 

  1. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tuyên truyền công tác phòng chóng dịch bệnh ở người…
  2. Phối hợp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, triển khai kế hoạch thu quỹ vận động năm 2021, quản lý và sử dụng đúng mục đích quỹ vì người nghèo.
  3. Thực hiện tốt công tác phối hợp, đặc biệt là công tác phối hợp với thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã trong công tác bầu cử. Tổ chức tốt các Hội nghị hiệp thương để giới thiệu người ứng cử Đại biểu HĐND xã. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát…
  4. Tiếp tục Chỉ đạo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng có hiệu quả.
  5. Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2019 – 2024 và nhiệm kỳ 2024 – 2029.
  6. Phối hợp triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2021.
  7.  Xây dựng kế hoạch giám sát hoạt động bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp…
  8. Phối hợp thực hiện công tác khác theo sự chỉ đạo của UB MTTQ huyện, của Đảng ủy và phối hợp thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức thành viên, thực hiện theo chương trình công tác năm 2021.

 

 

 
Nguyễn Thu Trà

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1702

Tổng truy cập: 776212