Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Thiện xóm Bản Cái

2022-09-06 10:55:00.0

Sáng ngày 4/9/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Lương phối hợp với Đảng uỷ, UBND xã Yên Trạch và các nhà hảo tâm, tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Thiện, xóm Bản Cái.

Đại diện UBND xã Yên Trạch và các nhà hảo tâm khởi công nhà đại đoàn kết

Gia đình ông Nguyễn Văn Thiện xóm Bản Cái xã Yên Trạch có 4 nhân khẩu, thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân 2 vợ chồng ông đều bị mù. Nhiều năm nay, gia đình ông sống trong ngôi nhà xuống cấp nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt. Qua rà soát hoàn cảnh của ông, Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương đã phối hợp với chính quyền địa phương, các tập thể và các nhà hảo tâm như: Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên; Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Lam Giang; Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Du lịch Hồng Ngọc Hà, đại diện nhóm Thiện nguyện Thái Nguyên cùng chung tay ủng hộ giúp gia đình ông Thiện xây dựng nhà mới kiên cố, khang trang hơn. Tại lễ khởi công, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Lương đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Thiện./.

Vũ Thị Oanh - Cán bộ VH TT