Thanh niên Yên Trạch tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn đội trên địa bàn dân cư

2020-05-27 14:49:00.0

Sáng ngày 27/5/2020, Đoàn thanh niên xã Yên Trạch tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn đội  trên địa bàn dân cư, lớp bồi dưỡng do Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức. Có tổng cộng 80 học viên được triệu tập tại lớp bồi dưỡng. Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm thông tin thời sự  trong huyện, tỉnh và kết quả phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội huyện nhà trước thềm đại hội đảng. Lớp tập huấn cũng đem tới cho học viên kỹ năng tổ chức hoạt động Đoàn, Đội cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư, triển khai một số bài hát, múa, nhảy dân vũ, vũ quốc tế phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại tình dục cho trẻ em. Được biết, tham gia lớp bồi dưỡng năm nay các học viên sẽ được tiếp cận thực tế, tham gia xử lý và thảo luận các tình huống thường gặp của một người phụ trách Đội; trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại đơn vị mình phụ trách.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng, trang bị kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ phụ trách công tác Đội trên địa bàn dân cư. Qua đó, nhằm tổ chức tốt các hoạt động vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi. Đây là dịp để các đồng chí cán bộ Đoàn, Bí thư Đoàn xã, thị trấn, bí thư các Chi đoàn khu dân cư trong huyện có điều kiện giao lưu, củng cố lại kiến thức chuyên môn, bổ sung những điểm mới cũng như trang bị thêm nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội trên địa bàn dân cư giúp củng cố hoạt động Đoàn, Đội ở cơ sở, tổ chức cho thiếu niên nhi đồng một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích. Lớp tập huấn bế mạc lúc 17h00' cùng ngày./.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn đội  trên địa bàn dân cư