Tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone và phát khẩu trang miễn phí

2020-08-24 08:22:00.0

Ngày 22 tháng 8 năm 2020, Đoàn thanh niên xã Yên Trạch phối hợp với Hội LHPN & Hội Nông dân tổ chức hướng dẫn bà con nhân cài đặt ứng dụng Bluezone và tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19, phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Bí thư đoàn thanh niên xã hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluzone

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch của chính quyền địa phương được nhân dân cũng rất hưởng ứng, việc hướng dẫn cài đặt ứng dụng cảnh báo rất hữu ích.

Tỉ mỉ hướng dẫn, cặn kẽ giải thích, nhiều hộ dân trên địa bàn xã đã được cài đặt ứng dụng hữu ích trong phòng chống dịch. Buezone được xem là giải pháp hữu hiệu giúp công tác quản lý, truy vết, cảnh báo khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh COVID-19, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh.

Anh Dương Đức Việt, bí thư đoàn thanh niên xã cho biết, cũng tuyên truyền bằng nhiều cách nhưng đến từng nhà như thế này thì việc cài đặt bluezone trong nhân dân mới hiệu quả. Trước tiên mình hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên, đoàn viên thanh niên hướng dẫn cho người thân, người quen. Rồi khi hướng dẫn cho dân, mình cũng tuyên truyền nhắn bà con là hướng dẫn lại cho người nhà mình.
Đoàn xã Yên Trạch triển khai đến Đoàn viên thanh niên về cài đặt ứng dụng Bluezone
Đoàn thanh niên xã đã gấp rút triển khai quyết liệt đến các cán bộ đoàn về cài đặt ứng dụng Bluezone. Đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn xã đồng loạt hưởng ứng, góp phần phòng chống dịch COVID-19 ở địa phương. Đến nay, 100% cán bộ đoàn xã đã cài đặt ứng dụng bluezone.
Việc giúp dân cài đặt phần mềm bluezone phải tranh thủ ngày nghỉ, thứ 7 chủ nhật , ưu tiên những địa điểm nóng như chợ, nơi công cộng, khu dân cư gần các khu dân cư cách li. Thời gian tới tiếp tục đến từng nhà dân để giúp dân.
Ứng dụng Bluezone bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng
Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ đạt hiệu quả tối ưu nếu ở Việt Nam có hơn 60% người trưởng thành cài đặt, tức hơn 30 triệu người. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao./.