UBND xã Yên Trạch phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phú Lương tổ chức tập huấn, phổ biến giáo dục pháp luật

2022-07-14 14:57:00.0

Xác định công tác phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng trong việc đưa cán bộ, nhân dân đến gần với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Yên Trạch luôn chú trọng, quan tâm, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn.

Đ/c Vũ Ngọc Tú - Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện Phú Lương phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần đó, bước vào năm 2022, UBND xã đã kịp thời kiện toàn lại Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) xã, xây dựng lại quy chế hoạt động, phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên hội đồng phụ trách các lĩnh vực, địa bàn cụ thể trong công tác PBGDPL, chỉ đạo kiện toàn lại toàn bộ hoạt động của tổ hòa giải cơ sở, đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật cho phù hợp với thực tế. Đồng thời đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên toàn địa bàn xã.

Ngày 07/7/2022, UBND xã đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệm vụ hòa giải ở cơ sở, tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận và các thành viên tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn xã theo Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 07/6/2022 của UBND xã về tập huấn nghiệm vụ hòa giải ở cơ sở, tuyên truyền pháp luật với 100 người tham gia, có 100 bộ tài liệu được phát miễn phí nhằm tuyên truyền phổ biến pháp luật sâu rộng đến cán bộ, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận từng thành viên tổ hòa giải cơ sở.

Sau Hội nghị phổ biến trực tiếp, UBND xã đã tập trung chỉ đạo các các xóm chủ động thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức, áp dụng linh hoạt, kịp thời, phù hợp với từng địa bàn, tuyên truyền PBGDPL trên Trang thông tin điện tử của xã, mạng Internet và mạng xã hội zalo, facebook…Tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của xóm và qua hơn 1.000 tờ gấp pháp luật, qua khẩu hiệu, pano, áp phích,... trên tuyến đường cũng như tại cơ quan. Ngoài ra còn tuyên truyền qua các hoạt động hòa giải cơ sở, tư vấn pháp luật, tủ sách pháp luật, theo dõi thi hành pháp luật…

Vũ Thị Oanh - Cán bộ VH TT
Đ/c Nguyễn Anh Văn - CC Tư pháp