Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong xã Yên Trạch khóa IV nhiệm kỳ 2020 -2025

2020-08-25 14:56:00.0

Ngày 24/9/2020, xã Yên Trạch long trọng tổ chức Đại hội hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Danh Đô - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh hội, Phó chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong huyện.

Đồng chí Trần Danh Đô trao tặng quà chúc mừng Đại hội

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và của Hội cấp trên, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Yên Trạch luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hội luôn vận động hội viên tích cực học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” và học tập các chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền và giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Hầu hết cán bộ, hội viên đều gương mẫu đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương.

Hội còn tích cực động viên cán bộ, hội viên Cựu Thanh niên xung phong đoàn kết giúp đỡ nhau trong tình đồng đội bằng nhiều cách như: cho mượn tiền để chăn nuôi, tổ chức thăm viếng hội viên khi ốm đau, gây quỹ vì nghĩa tình đồng đội, xây dựng mô hình gây quỹ tiết kiệm bằng cách nuôi heo đất….Đặc biệt, Hội đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo. Cụ thể là trong nhiệm kỳ qua hội đã vận động xây dựng được 01 căn nhà tình nghĩa, với tổng số tiền là 70 triễu đồng nhằm giúp cho hội viên nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Hàng tháng, chi hội luôn giữ chế độ sinh hoạt lệ kỳ, với nội dung sinh hoạt phong phú và đa dạng, nhằm thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với Hội viên.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 03 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thị Nõn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Yên Trạch nhiệm kỳ mới.

Lãnh đạo địa phương chúc mừng Ban chấp hành mới ra mắt

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã Yên Trạch trao giấy khen cho 01 cá nhân và 01 tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động công tác Hội trong nhiệm kỳ qua./.