Cán bộ Trung đoàn 246, Sư đoàn 346, QKI thực hiện công tác dân vận tại xã Yên Trạch

2023-12-27 08:12:00.0

Đảng bộ, chính quyển xã Yên Trạch luôn quan tân đến công tác Dân vận của Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 246 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Yên Trạch, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã, các chi bộ, ban phát triển xóm và nhân dân trên địa bàn xã Yên Trạch phối hợp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của xã, xóm. Cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhât cao trong nhận thức và hành động, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, đơn vị phải cơ động, hành quân thực hiện nhiệm vụ ngoài doanh trại; thời tiết lạnh kéo dài; thời gian làm công tác dân vận ngắn, đa bàn hoạt động rộng đã tác động đến quá trình thực hiện nhiệm vụ dân vận của đơn vị.

Đ/c Đại tá Đỗ Văn Toán - Đảng ủy viên Quân khu I, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 346 kiểm tra, nắm tình hình tại xã

Song, dưới sự lãnh đạo, chi đạo trực tiếp của Đảng ủy, ch huy Sư đoàn và sự phối hợp của cấp ủy, chính quyển, nhân dân xã Yên Trạch, đợn vị dã tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đạt hiệu quả thiết thực:

Đơn vị đã phối hợp với UBND xã xây dựng kế hoạch hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 2 năm 2023. Thực hiện tốt các hoạt động trong hành quân dã ngoại làm công tác dân vận. Tổ chức quán triệt, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, kỷ luật, pháp luật trong quá trình thục hiện nhiệm vụ. Tập trung vào giáo dục, huấn luyện chính trị: Giữ vững và tàng cường mối quan hệ đoàn két quân dân trong tinh hình mới; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; phong tục, tập quán, tín ngưỡng tôn giáo tại địa phương.

Tiến hành khảo sát, cụ thể hóa nôi dung công việc, bố trí phương tiện, vật chất bảo đảm cho quá trinh đõn vị thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch

Kết qu thực hiện nhiệm vụ

Thời gian: Từ ngày 16/12 - 27/12/2023

Quân số tham gia: 58 đ/c CB, HSQ-BS (CB=6; HSQ,CS=52)

Địa bàn: xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tinh Thái Nguyên

Tổng so ngày công: 350

Tổ chức lực lượng san gạt, phát quang, vệ sinh  môi trường, làm hàng rào nhà vãn hóa thôn Ðin Ðeng: 50 công.đường: 250 công.

Tổ chức dọn dẹp vệ sinh và dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Yên Trạch; làm khuôn viên xung quanh UBND xã: 50 công.

Tổ chức chương trình “Áo ấm vùng cao” tại thôn Khuân Cướm s lượng 50 bộ quân áo trên 40 lượt người và tại thôn Na Hiên còn 200 bộ vào ngày 27/12/2023 cấp phát tại nhà văn hóa xóm Na Hiên).

Tuyên truyền pháp luật Nhà nước 05 buổi trên hệ thống truyền thanh của thôn Khuân Cướm và loa cơ dộng của đơn vị về nội dung Luật hôn nhân và gia đình, luật tín ngưỡng tôn giáo, luật nghĩa vụ quân sự.

Tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ; bóng chuyền hơi (05/12 thôn của xã = 02 buổi) nhân dịp kỳ niệm 79 nãm Ngày thành lập QÐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023).

Cắt tóc quân dân miễn phí cho 30 lượt người.

Đánh giá chung: Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ cùng với cấp ủy, chính quyên, nhân dân xã Yên Trạch trong thực hiện nhiệm vụ, làm tốt công tác tuyên truyên, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương cùa Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đạt hiệu quả, thiêt thực, góp phần xây dựng thôn, xóm văn hóa, đời sổng văn minh, hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, ý chí quyết tâm, chấp hành nghiêm kỉ luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối, để lại ấn tượng tổt đẹp đối với cấp ủy, chinh quyền và nhân dân địa phương, tô thm thêm hình ảnh, phẩm chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” thời kì mới.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động giã ngoại thực hiện công tác dân vận

Đ/c Hoàng Văn Dâng - PCT UBND xã
Ban VH xã