Hỗ trợ Bò giống cho các hộ dân vùng đồng bào DTTS

2023-06-21 13:38:00.0

Ngày 19/6/2023, Tại UBND xã Yên Trạch, UBND huyện Phú Lương tổ chức bàn giao bò giống cho các hộ dân tham gia Dự án dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu Quốc giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện.

Các hộ dân tiếp nhận bò

Tại buổi bàn giao 20 con bò cái sinh sản thuộc giống bò lai được trao cho 20 hộ dân. Mỗi con có trọng lượng từ 200kg trở lên, đã được tiêm vắc xin đầy đủ. Trước khi nhận bò giống, các hộ dân đã được cán bộ chuyên môn của đơn vị cung cấp con giống tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại, cũng như cách xử lý một số bệnh thường gặp của bò. Việc trao tặng bò giống nhằm giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững để xã Yên Trạch hoàn thành các tiêu cí xây dựng nông thôn mới. Được biết, Dự án dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu Quốc giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện sẽ hỗ trợ Nhân dân ở xã Yên Trạch 20 con bò giống tổng số tiền khoảng 500 triệu đồng ./.

Đức Thuận
Tin và ảnh: Đức Thuận