Khai mạc huấn luyện Dân quân xã Yên Trạch năm 2023

2023-06-08 13:57:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-BCH ngày 26/3/2023 của BCHQS xã Yên Trạch về việc huấn luyện Dân quân năm 2023

Ngày 05/6/2023 tại Hội trường nhà văn hóa xã Yên Trạch tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023. Dự Khai mạc có đồng chí Nguyễn Công Đảm, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Văn Biểu - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban tổ chức huấn luyện; các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã, cán bộ, công chức, không chuyên trách xã, Bí thư, Trưởng xóm trên địa bàn xã, 12 thôn đội trưởng cùng với 46 đồng chí dân quân của lực lượng Dân quân tại chỗ, Dân quân cơ động. (lực lượng còn lại huấn luyện tại cụm 3 thuộc xã Yên Đổ).

Trong đợt tập trung huấn luyện, các chiến sĩ Dân quân được trang bị những nội dung cơ bản về giáo dục chính trị, quân sự. Tại thao trường, các chiến sĩ được huấn luyện Quân sự chung gồm: Điều lệnh đội ngũ và huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật gồm: Huấn luyện kỹ thuật bắn súng; Huấn luyện kỹ thuật lựu đạn, Huấn luyện kỹ thuật thuốc nổ; Huấn luyện kỹ thuật công sự ngụy trang ……

Đồng chí Nguyễn Văn Biểu - PBTĐU, CTUBND xã, TBTC huấn luyện phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Biểu - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban tổ chức huấn luyện yêu cầu từng đồng chí Dân quân thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho lực lượng qân quân; tổ chức điều hành huấn luyện nghiêm túc, khoa học theo đúng tiến trình biểu đã phê duyệt. Huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, trong huấn luyện kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức huấn luyện. Trong thời gian huấn luyện yêu cầu BCHQS xã quản lý chặt chẽ quân số, chấp hành nghiêm kỷ luật, an toàn về người và vũ khí trang bị, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện. Kết thúc từng nội dung, đề mục huấn luyện tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực chất đến từng chiến sĩ dân quân trong xã./.

Đ/c Hoàng Văn Dâng - PCT UBND xã
Đ/c Phạm Thế Đức