Khánh thành nhà Văn hóa xóm góp phần thực hiện tiêu chí số 6 trong xây dựng nông thôn mới

2023-11-08 09:11:00.0

Thực hiện Hướng dẫn số 1970/STTTT-BCVT, ngày 20 tháng 7 năm 2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn các tiêu chí Sở Thông tin và Truyền thông phụ trách trong Bộ tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và huyện NTM, NTM nâng cao tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025;

Để đảm bào thực hiện tiêu chí  số 6 trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, năm 2023 xã Yên Trạch có 5 nhà văn hóa xây mới và 6 nhà văn hóa sửa chữa, xóm Khuân Lặng là xóm đặc biệt khó khăn của xã và của của huyện Phú Lương. Có 82 hộ; 347 nhân khẩu. Tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, thu nhập của người dân chủ yếu từ sản xuất nông, lâm nghiệp là chủ yếu.

Nhà văn hóa xóm cũ đã được xây dựng từ năm 2011 với diện tích khoảng 60 m2, hiện nay đã xuống cấp trầm trọng, năm 2023 được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Ngay từ đầu năm Chi bộ đã tổ chức họp ra nghị quyết xây dựng nhà văn hóa, tổ chức họp xóm lấy ý kiến đồng thuận của nhân dân từ đó có đề nghị UBND xã Yên Trạch trình UBND huyện Phú Lường hỗ trợ xây mới nhà văn hóa xóm.

Đ/c Lê Văn Quý - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện dự chỉ đạo và cắt băng khánh thành NVH

Theo đó xóm Khuân Lặng đã được UBND huyện thẩm định phê duyệt thiết kế kỹ thuật với tổng kinh phí là 799.000.000 đồng. Trong đó:

- Hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước 231.800.000 đồng

- Viện Y học dự phòng Quân đội hỗ trợ 100 triệu đồng

- Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ 100 triệu đồng.

- Gia đình ông Lê Văn Đông - Phó Cục trưởng cục quân y hỗ trợ 20 triệu đồng.

- Ban phát triển xóm đang vận động các hộ dân trong xóm và con em đi làm ăn xa từ 2.000.000 đ trở lên.

- Các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài xã ủng hộ.

Lãnh đạo Viện y học dự phòng Quân đội tặng quà và trao biển hỗ trợ

Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện trao biển hỗ trợ

Gia đình liệt sĩ Đàm Bắc Bài tặng quà

Đ/c Trưởng ban dân vận huyện tặng quà cho hộ nghèo xóm Khuân Lặng

Lãnh đạo MTTQ, Hội LHPN huyện, HTX Long thành tặng quà

Lãnh đạo Đảng ủy xã tặng quà

Nhà văn hóa xóm được khởi công ngày 14/8/2023 do Hợp tác xã công nghiệp và xây dựng long thành xây dựng đến ngày 07/11 2023 được bàn giao đưa vào sử dụng.

Quy mô nhà văn hóa

Nhà văn hóa xóm Khuân Lặng được xây dựng dưới hình mẫu nhà sàn dân tộc có diện tích 100 m2, có sân khấu trong nhà, đảm bảo các điều kiện để phục vụ nhu cầu văn hóa văn nghệ của nhân dân tại xóm.

Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng quà

Tiết mục múa sạp của nhân dân các dân tộc xóm Khuân Lặng tại ngày hội

Đ/c Hoàng Văn Dâng - PCT UBND xã
Đ/c Dương Văn Tuấn - Bí thư đoàn xã