Lực lượng Dân quân xã Yên Trạch tham gia làm công tác Dân vận

2023-06-22 16:30:00.0

Dân quân là một trong những lực lượng tham gia tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, chính trị xã hội tại địa phương. Vì vậy, hàng năm, cấp ủy, chính quyền xã Yên Trạch luôn quan tâm, chú trọng công tác huấn luyện, nhằm nâng cao chất lượng dân quân; góp phần phát huy tốt vai trò của lực lượng này.

Bên cạnh đó, lực lượng dân quân trên địa bàn xã còn tích cực tham gia phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, thường xuyên tham gia công tác dân vận. UBND xã,  Ban Chỉ huy quân sự xã Yên Trạch đã huy động 22 chiến sỹ dân quân thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, vệ sinh Nghĩa tran Liệt sĩ và cùng các chi hội đoàn thể, nhân dân xóm Đồng Quốc tiến hành  vệ sinh môi trường, tu sửa 700 mét đường giao thông dân sinh từ khu vực Pa Mỵ vào khu Địa Đồ thuộc xóm Đồng Quốc, xã Yên Trạch.

Lực lượng Dân quân phối hợp Đoàn Thanh niên xã vệ sinh Nghĩa trang Liệt sĩ

Lực lượng Dân quân xã tham gia tu sửa đường giao thông

Lực lương Dân quân xã Yên Trạch tham gia vệ sinh môi trường

Đoàn Thanh niên xã và nhân dân các dân tộc hưởng ứng công tác Dân vận

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác về công tác dân vận "Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc cải thiện môi trường. Bằng những việc làm thiết thực, lực lượng dân quân xã Yên Trạch đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong nhân dân, qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Đ/c Hoàng Văn Dâng - PCT UBND xã
Ảnh, Thế Đức, Dương Tuấn