Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

2022-02-20 10:29:00.0

Cứ mỗi độ tết đến, xuân về, hòa trong không khí đầy vui tươi, rộn ràng của những ngày đầu năm mới, Nhân dân ta ở khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi năm xưa của Người, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp, một truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022, xã Yên Trạch được cấp 600 cây keo úc; 150 cây lát hoa từ Hạt kiểm lâm huyện Phú Lương cho 06 xóm có nguồn quỹ đất công thực hiện là: Na Pháng, Na Mẩy, Khuân Cướm, Bài Kịnh, Đin Đeng và Khau Đu. Các hoạt động trồng cây đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chi hội phụ nữ và Ban phát tiển xóm Đin Đeng hưởng ứng tết trồng cây năm 2022

- Tết trồng cây là việc làm hết sức ý nghĩa, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, môi trường sinh thái trong lành góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế - xã hội gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục để mọi tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây gây rừng; nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong tham gia Tết trồng cây cũng như tích cực chăm sóc, bảo vệ cây sinh trưởng, phát triển xanh, tốt không bị phá hoại.

- Qua việc tổ chức phát động Tết trồng cây nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, rộng rãi gắn với thực hiện trồng 100 ha rừng theo kế hoạch giao năm 2022.

Đ/c Lý Thị Kim Cúc - Chủ tịch Hội LHPN xã