UB MTTQ xã Yên Trạch Đại hội xã nhiệm kỳ 2024 – 2029

2024-04-26 11:00:00.0

Ngày 24/4/2024 Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Yên Trạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã nhiện kỳ 2024 – 2029. Dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND, các đoàn thể xã Yên Trạch và 82 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Yên Trạch tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ. Phối hợp phổ biến, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tại xã. Kết quả đã có trên 800 hộ tự nguyện hiến trên 16.000 m2 đất và tài sản trên đất, đóng góp trên 1,2 tỷ đồng để làm các tuyến đường bê tông, công trình phúc lợi, cơ sở hạ tầng khu dân cư, vận động lắp đặt hệ thống camera an ninh tại xã với tổng kinh phí trên 86 triệu đồng, vận động ủng hộ lũ lụt ở miền trung, Tây nguyên trên 44 triệu đồng… 100% số hộ nghèo, cận nghèo được các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện được vay vốn  để đầu tư sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo. Các nguồn vốn vay đều sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả, qua đó tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm 3%, đến nay tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 6,3% , hộ cận nghèo 5,6%. Trong  nhiệm kỳ Mặt trận phối hợp tổ chức 38 lớp tập huấn, tuyên truyền chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 1.500 lượt đoàn viên, hội viên và nhân dân. Vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hiến đất, tài sản trên đất xây dựng mới hơn 20 km đường giao thông, trên 2,5 km kênh mương; đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng trị trên 2 tỷ đồng: xây dựng mới 12 nhà văn hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 44 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách trên địa bàn bình quân đạt 102%/năm. Ban vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", "Vì người nghèo", "Vì biển, đảo Việt Nam" xã đã vận động được hơn 600 triệu đồng. Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp tặng quà, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 99 trường hợp với tổng số tiền 51,5 triệu đồng; hỗ trợ 1 hộ nghèo thoát nghèo, 6 hộ cận nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 310 triệu đồng….

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ xã Yên Trạch tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp Nhân dân; đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung giữ vững ổn định chính trị - xã hội, xây dựng xã ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Đồng chí Lý Văn Vệ, Ủy viên BTV Đảng ủy xã Yên Trạch tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 39 đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc  xã Yên Trạch, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Lý Văn Vệ tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 7 vị đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương.

Đ/c Lý Văn Vệ - Chủ tịch MTTQ xã
UB MTTQ xã